วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

รีด 6 ล้านแต่ บิ๊กซีไม่ยอมจ่าย??? "คาร์บอมบ์" หวังผล ศก. โยง "KFC"


รีด 6 ล้านแต่ บิ๊กซีไม่ยอมจ่าย??? "คาร์บอมบ์" หวังผล ศก. โยง "KFC"
เผยลึก!กลุ่มอิทธิพลก๊วน BRN ส่งสมุน.............


         จากกรณีเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ที่ห้างบิ๊กซี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.60 ซึ่งส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และที่น่าตกใจก็คือผู้ก่อเหตุมีตำแหน่งเป็นถึงนายกองค์การบริหารส่วนตำบล และขณะเดียวกันประเด็นเรื่องบีอาร์เอ็นคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุยังคงถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะหากไปเปิดดูข่าวในพื้นที่กับ ความจริงจากจังหวัดชายแดนใต้ หรือ pulony.blogspot.com ที่ขึ้นหัวข้อข่าวว่า “เมื่อ BRN วางแผนสังหารหมู่ประชาชน เชื่อมโยงกลุ่มทุนมุ่งทำลายเศรษฐกิจ” โดยในเนื้อหาได้มีการชูประเด็นการต่อสู้ทางเศรษฐกิจในพื้นที่ขึ้นมาเป็นสาเหตุหลักในการก่อเหตุคาร์บอมบ์เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมาอย่างน่าสนใจ


          ทั้งนี้โดยเริ่มตั้งแต่แผนการทำลาย คู่แข่งทางเศรษฐกิจ ของกลุ่มทุนนอกพื้นที่อย่างเช่น KFC ที่ยอดขายดีมากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และติดยอดขายดี1ใน 3 ของประเทศ โดยเฉพาะกับ KFC ห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่มีความเชื่อมโยงกับขบวนการ BRN ส่งกลุ่มบุคคลเข้าไปข่มขู่ และเรียกเก็บเงิน6ล้านบาท แต่ทางบิ๊กซีไม่ยอมจ่าย สุดท้ายมีการเคลื่อนไหวอ้าง KFC ไม่มีเครื่องหมายฮาลาล และบีบคั้นกดดันทุกวิถีทาง มีการปลุกระดมไม่ให้คนมุสลิมในพื้นที่กินไก่KFC สุดท้าย KFC ต้องยกเลิกการขายในพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ทุกสาขา 

       และเมื่อมีการถอน KFC ออกไปจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ จะมีไก่ทอดของประเทศมาเลเซีย เข้ามาเปิดดำเนินการแทน


เช่นเดียวกันกับห้างบิ๊กซี สาขาปัตตานี ที่มีประชาชนแห่ไปใช้บริการซื้อสินค้าเป็นจำนวนมากซึ่งทั้งหมดก็ดูจะเป็นไปตามแผนการที่ได้วางไว้ เพื่อครอบครองในเรื่องผลประโยชน์ทั้งหมดในพื้นที่ ซึ่งในสื่อท้องถิ่นระบุว่าแผนการดังกล่าวนี้ เป็นของกลุ่มขบวนการ BRN ที่ต้องการหวังผลทำลายคู่แข่งทางเศรษฐกิจ และเพื่อสนับสนุนกลุ่มทุนของตนเอง เพราะเมื่อไม่กี่วันก่อนเกิดเหตุก็มีความเคลื่อนไหวทางธุรกิจหนึ่งในพื้นที่เกิดขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นประเด็นๆ นี้ที่ถูกเปิดออกมาจากสื่อท้องถิ่นจึงน่าสนใจ และถือเป็นเรื่องที่คนภายนอกอาจมองข้าม เพราะคงคิดแต่เพียงว่าเมื่อมีการก่อเหตุความรุนแรงก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มขบวนการก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่หวังผลทางด้านการเมืองเท่านั้น.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม