วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพชี้จุดประกอบระเบิด ที่มัสยิสร้างใน อ.หนองจิก             ผู้การปัตตานี นำตัวผู้ต้องสงสัยรับสารภาพชี้จุดประกอบระเบิด ที่มัสยิสร้างใน อ.หนองจิก พร้อมสอบ 4 ผู้ต้องสงสัย พร้อมเก็บหลักฐานไว้ตรวจดีเอ็นเอหาความเชื่อมโยง เป็นหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับ 4 ผู้ต้องสงสัยตามวงจรปิดต่อไป...


           เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ค. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้นำกำลังร่วมกว่า 50 นายเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นมัสยิสร้างไม่มีเลขที่ กลางทุ่งนา พื้นที่ ม.1 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังได้รับข้อมูลจากคำรับสารภาพของผู้ต้องสงสัย 1 ใน 2 คนที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงยุทธบริหาร จ.ปัตตานีว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นจุดที่นำรถกระบะของ นายนุสน ขจรคำ ที่ถูกฆ่าเสียชีวิตไปทำการประกอบระเบิดแสวงเครื่องก่อนจะนำไปก่อเหตุที่ห้างบิ๊กซี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมาโดยเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจค้น ปรากฏว่าพบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4 คนอยู่ภายในบ้าน จึงได้แยกสอบ

         จาการสอบสวนปรากฏว่า 1 ใน 4 ที่เป็นเจ้าผู้ดูแลมัสยิสร้างให้การว่า วันเกิดเหตุไม่อยู่  แต่รู้ว่ามีรถกระบะเข้ามาจอดแต่ไม่รู้ว่าทำอะไร โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงทำการเชิญตัวทั้ง 4 คนเข้าสู่กระบวนการซักถามเพื่อขยายผลต่อไปว่ารู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ และจากการตรวจสอบภายในบ้านพบรถ จยย. 1 คันได้ทำการตรวจสอบว่าเคยนำไปก่อเหตุใดหรือไม่ ส่วนภายในบ้านในห้องนอนพบเบาะที่นอน อุปกรณ์หุงต้ม กระเป๋าเสื้อผ้า เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานกับดีเอ็นเอเข้าสู่กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ หาความเชื่อมโยงกับข้อมูลในคดีระเบิดคาร์บอมบ์หรือไม่


        จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว 1 ในผู้ต้องสงสัยที่รับสารภาพว่าเป็นผู้วางแผนและสั่งการมาชี้จุดที่บ้านหลังดังกล่าวว่าเป็นสถานที่ได้นำรถกระบะที่ปล้นมา ทำการประกอบระเบิดแสวงเครื่อง ก่อนจะส่งมอบให้มือระเบิดทั้ง 4 คนที่ปรากฏในภาพวงจรปิดไปก่อเหตุที่ห้างบิ๊กซี ซึ่งการนำตัวมาชี้จุดครั้งนี้เพื่อเป็นหลักฐานในการขออนุมัติออกหมายจับต่อไป


       ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวได้ให้การที่เป็นประโยชน์และ สารภาพจุดที่มีการวางแผนก่อนเกิดเหตุ จึงได้นำตัวมาชี้จุดที่นำรถมาประกอบระเบิดและไปก่อเหตุที่ห้างบิ๊กซี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับการยืนยันกับผู้ต้องสงสัย 

       นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจุดที่ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพซึ่งก็ในระหว่างการขยายผลแต่ก็ยังตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง ในการตรวจค้นมัสยิสร้างหลังดังกล่าวก็พบผู้ดูแลและพวกรวม 4 คน เบื้องต้นก็ให้การที่เป็นประโยชน์ว่าวันเกิดเหตุมีรถกระบะขับเข้ามาสอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องสงสัย ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม