วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2560

จับนายอุสมาน มามะ ผู้ต้องหา 1 หมาย ป.วิอาญา เคยบุกถล่มตำรวจน้ำตากใบปี 55


จับแล้ว!! นายอุสมาน มามะ ผู้ต้องหา 1 หมาย ป.วิอาญา เคยบุกถล่มตำรวจน้ำตากใบปี 55


         กรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ก่อเหตุลอบวางระเบิด ใช้อาวุธสงครามกราดยิง และโปรยตะปูเรือใบสกัดกั้นการทำงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หลายตำบลของ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จำนวน 7 จุด เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2555

           ซึ่งคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกถล่มโจมตีสถานีตำรวจน้ำอำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้ ด.ต.ธรนินทร์ พ่อนผาสุก ผบ.หมู่ตำรวจน้ำ ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณขาขวา 1 นัด บาดเจ็บ ในเหตุการณ์เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีบรอนซ์ ทะเบียน กท 2758 ปัตตานี ที่จอดอยู่บริเวณโรงรถถูกกระสุนปืนของคนร้ายได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ที่บริเวณด้านนอกรั้วของสถานีตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน อาก้า เอ็ม 16 อูซี่ และปลอกกระสุนปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวนกว่า 50 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

            ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.60 เจ้าหน้าที่ นปพ.ร่วม น.ธ. สนธิกำลังบุกจับ นายอุสมาน มามะ ในพื้นที่ บ.ตะเหลียง อ.ตากใบ มีหมาย ป.วิอาญา 1 หมาย โดยพฤติกรรมคนร้ายมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ยิงถล่มโจมตีตำรวจน้ำตากใบ เมื่อปี 55และร่วมกันวางแผนสั่งการยิง ตชด. เมื่อปี 58 จากการจับกุมนายอุสมาน มามะ ตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง และยอมรับสารภาพว่าเสพยาบ้า ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม