วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2560

โซเชียลแชร์ว่อน ชายสวมชุดดะวะห์โชว์ยิงปืน เอ็ม 16-อาก้าฉลองรายอยะลา - โลกโซเชียลแชร์ว่อน ชายสวมชุดดะวะห์โชว์ยิงปืน เอ็ม 16-อาก้า คาดเป็นการยิงเฉลิมฉลองต้อนรับวันฮารีรายอในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้            วันนี้ (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อโซเชียลและสังคมออนไลน์โดยเฉพาะในกลุ่มไลน์ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หลายกลุ่ม ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ โดยมีชายหนุ่มชาวมุสลิมสวมชุดดะวะห์ ในขณะที่ใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 และ อาก้า รวมทั้งปืนพกสั้น สลับกันยิงใส่สวนยางพารา ยิงขึ้นฟ้า กันเป็นที่สนุกสนาน


           โดยผู้ที่อยู่ในคลิปได้พูดเป็นภาษามาลายูท้องถิ่น (ภาษายาวี) ซึ่งเป็นภาษาที่ใช้อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แปลเป็นไทยได้ว่า ถ่ายคลิปให้เห็นอีก 2 คนหรือเปล่า แม็คหนึ่งให้ยิง 3 คน รวมทั้งได้ยินเสียงเด็กร้องภายในคลิปด้วย ซึ่งคลิปดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นที่ใด แต่เชื่อว่าอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีคนมาแสดงความคิดเห็นว่า ถ่ายคลิปโชว์ฉลองรายอ           ทั้งนี้นอกจากคลิปดังกล่าว ยังมีผู้ที่แชร์ภาพร่องรอยของความเสียหายของหลังคาบ้าน ซึ่งถูกหัวกระสุนปริศนาไม่ทราบที่มา ตกใส่หลังคาบ้านจนเป็นรูในค่ำคืนของวันที่ประกาศเป็นวันฮารีรายอ


           ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบว่า บุคคลที่ปรากฏในคลิปคือผู้ใดแล้ว โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มบุคคลในคลิป ยิงปืนเพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาลฮารีรายอ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีคำสั่งจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ให้มีการประชาสัมพันธ์กับผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ห้ามการยิงปืนขึ้นฟ้า หรือ การจุดประทัดเฉลิมฉลอง จนสร้างความรำคาญให้กับคนส่วนรวม และยังทำให้เกิดอันตรายกับผู้ที่เล่นประทัดได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม