วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2560

ทำไมโลก ต้องทนกับคนพวกนี้          เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงกลางกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

          รายงานข่าวระบุว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่จตุรัสซานบัคใกล้กับสถานทูตต่างชาติ และทำเนียบประธานาธิบดี โดยระเบิดถูกซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันหนึ่ง แรงระเบิดสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินและอาคารที่อยู่ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุนับร้อยเมตร รวมทั้งมีควันสีดำและเขม่าปกคลุมในพื้นที่

          สื่อต่างชาติในกรุงคาบูลรายงานว่า บรรยากาศในเมืองหลวงเต็มไปด้วยความสับสนหลังเกิดเหตุเนื่องจากผู้บาดเจ็บมีจำนวนมาก โดยผู้ที่อยู่เหตุการณ์ต่างเร่งให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจได้เข้ามาปิดกั้นพื้นที่แล้ว

         นายนาจิบ ดานิช โฆษกกระทรวงความมั่นคงภายในของอัฟกานิสถานว่ามีคนเสียชีวิต 80 ศพ บาดเจ็บ 350 คน พร้อมระบุว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เป็นระเบิดฆ่าตัวตายใกล้กับสถานทูตเยอรมนี

        ขณะที่ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นาลของสหรัฐฯ รายงานว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายขับรถบรรทุกที่ซุกซ่อนระเบิด เข้าไปจอดใกล้ประตูทางเข้าพื้นที่ความมั่นคงสูง จากนั้นกดชนวนระเบิดแรงระเบิดทำให้พนักงานคนหนึ่งของสาขาท้องถิ่นของวอลสตรีทเจอร์นาล บาดเจ็บ ประตูและกระจกของอาคารสำนักงานฯแตกเสียหาย แม้ว่าจะตั้งอยู่ในพื้นที่ความมั่นคงสูงและต้องผ่านด่านตรวจหลายจุดจึงจะสามารถเข้าไปภายในพื้นที่นั้นได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม