วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

จนท.แสดงความเสียใจ..เหตุคนร้ายลอบยิงประชาชนเสียชีวิต 3 ราย ที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี แต่ไร้วี่แวว NGOPosted on 07/07/2017 by admin


        วันนี้ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.30 น. พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธไม่ทราบชนิด และขนาด ยิงเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนและราษฎรเสียชีวิต 3 ราย ในเขตพื้นที่ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดเมื่อ 6 กรกฎาคม 2560 ห้วงเวลา 18.35 – 19.20 น. นั้น กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จึงขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ

  • 1. นายมะแอ แวดอเลาะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 3 ตำบลลางา อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดบริเวณตลาดนัดบ้านตาแบ๊ะ หมู่ที่ 3 ตำบลลางา อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี
  • 2. นายมะรบอิน มะเกะ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดบริเวณหน้ามัสยิดบ้านคลองโต๊ะเนาะ หมู่ที่ 3 ตำบลสะกำ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี
  • 3. นายซำซูดิง เจะซอ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/2 บ้านกูบังบาเดาะ หมู่ที่ 4 ตำบลสะกำ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี เหตุเกิดบริเวณบ้านกูบังบาเดาะ หมู่ที่ 4 ตำบลสะกำ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี

         ซึ่งทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตทั้ง 3 ราย โดยแม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยบูรณาการกำลังร่วม 3 ฝ่าย และกำลังภาคประชาชน เข้าคุ้มครองและสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนในบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมกับเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งให้เร่งทำการสอบสวนและตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของทั้ง 3 ราย หากพบว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ก็จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบ ที่ได้กำหนดไว้แล้วต่อไป

        สำหรับในห้วงที่ผ่านมา กลุ่มผู้เหตุรุนแรงยังคงพยายามสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำร้ายพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ และการโฆษณาชวนเชื่อ บิดเบือนข้อเท็จจริงผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ในขณะที่กลุ่มแนวร่วมที่แอบแฝงอยู่ในองค์กรพัฒนาเอกชนบางคน ได้พยายามเคลื่อนไหว

        เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือในอำนาจรัฐ และทำลายภาพลักษณ์ของประเทศอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้พี่น้องประชาชน ใช้วิจารณญาณในการบริโภคข้อมูลข่าวสาร เพื่อไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มบุคคลดังกล่าว

—————————-

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม