วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

แปลกไหมละ !! ชาวบ้านบือมัง อ.รามัน แห่ศพ...อาชญากรฆ่าคน

            นายลุกมัน มะดิง แกนนำโจรใต้คนสำคัญ 1 ใน 20 บุคคลอันตรายที่หน่วยงานความมั่นคงจัดอันดับ ตายเพราะความเขลาชอบใช้ความรุนแรง เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้หมดเปิดโอกาสให้มอบตัว กลับไม่เอา!!กลัวกรรมที่ตนก่อไว้หนักหนาสาหัส สุดท้ายหนีไม่พ้น…เวรกรรมทันตาเห็น


         การเข้าปิดล้อมตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ในค่ำคืนวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา มีการใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก โดยให้ผู้นำศาสนาทำการพูดคุยเพื่อให้มอบตัว แต่นายลุกมาน มะดิง ได้ปฏิเสธ พร้อมเปิดฉากยิงปืนต่อสู้ และใช้ลูกระเบิดขว้างใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น จนกระทั่งนำไปสู่ความสูญเสียที่ใครๆ ไม่อยากจะให้เกิด

        หลังเกิดเหตุได้มีการกล่าวหากองทัพรัฐบาลไทยยกกองพันถล่มบ้านชาวบ้านพังยับ หวังฆ่าคนที่คิดว่าผิดแค่เพียงคนเดียว มีการการแห่ศพ นายลุกมาน มะดิง พร้อมยกย่องให้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ ที่สละชีวิตเพื่อเราทุกคน


        นั่นคือความพยายามของกลุ่มแนวร่วมขบวนการที่ต้องการปลุกกระแสของคนในบ้านบือมัง อ.รามัน จ.ยะลา ด้วยการแห่ศพ..ยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ แท้จริงไม่ต่างจาก แห่ศพ...อาชญากรฆ่าคน ปิดบังความชั่วที่ นายลุกมาน มะดิง เคยก่อ


         หลักฐานยืนยันความชั่ว นายลุกมาน มะดิง คือป้ายไวนิลขนาดใหญ่ที่หน่วยงานตำรวจได้ผลิต และนำไปติดในพื้นที่ ประกาศจับเป็น 1 ใน 20 บุคคลอันตราย พ่วงด้วย หมาย ป.วิอาญาคดีความมั่นคงติดตัวถึง 5 หมาย


         แต่สุดแปลก!! ชาวบ้านบือมัง อ.รามัน จ.ยะลา แห่ศพ...อาชญากรฆ่าคน กลับยกย่องให้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ สนับสนุนคนเลว โจรใต้ขี้ขลาดตาขาวหลบซ่อนตัวในบ้านผู้อื่น มีแต่แอบลอบทำร้ายผู้อื่นไม่กล้าสู้ซึ่งๆ หน้า 
  • สมควรยกย่องเป็นวีรบุรุษแล้วหรือ!! 
  •  ตลอดระยะเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,000 กว่าศพ ต้องเซ่นสังเวยต่อความชั่วช้าของคนกลุ่มนี้...ฝีมือใครล่ะ?...
  • ไม่ใช่จากน้ำมือคนที่คุณยกย่องให้เป็นวีรบุรุษหรอกหรือ?

-----------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม