วันจันทร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2560

โจรน้ำท่อม ‘สโตยดารุสสลาม’ เข้ามอบตัวแล้ว           จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 60 มีกลุ่มชายแต่งตัวเลียนแบบกลุ่มโจรในต่างประเทศ อ้างว่าเป็นกลุ่ม “สโตยดารุสสลาม” ก่อนถ่ายคลิปแพร่ภาพสด จนทำให้เกิดความตื่นตระหนก ตำรวจได้มีการจับกุม จนสามารถจับผู้ต้องหาได้ 1 คน รับสารภาพว่าทำไปเพราะคึกคะนองจากการเมายาเสพติด และตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คนนั้น


          ล่าเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 60 เวลา 14.00 น. ผู้ต้องหาอีก 1 คือนายสิทธิชัย โสลิกี หรือ ก็อต อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 65 ม.6 ปลักมาลัย ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล แกนนำกลุ่มดังกล่าวได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วที่ สภ.ละงู พร้อมครอบครัว


       
         นายสิทธิชัย ได้ขอแถลงการณ์ เพื่อขอโทษพี่น้องประชาชนชาวสตูลอีกครั้ง ว่าไม่ได้มีเจตนาจะทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว ที่ไปทำไปด้วยความคะนอง โดยขณะนั้นยังไม่ได้เสพน้ำต้มกระท่อม แต่กำลังเตรียมต้มอยู่ยังไม่ได้มีการเสพ โดยการกระทำดังกล่าว เนื่องจากตนเองต้องการที่จะสื่่อสารกับวัยรุ่นที่มึนเมายาเสพติดและสวมชุดมุสลิม ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ทำไปเพื่อต้องการตักเตือนเท่านั้น ส่วนอาวุธปืนที่อยู่ในวิดีโอก็เป็นปืนปลอม และไม่มีความคิดเรื่องการแบ่งแยกดินแดน หากสร้างความเดือดร้อนให้ใครก็ขอโทษจากใจจริง

        ด้านตำรวจสภ.ละงู ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนว่ากล่าวตักเตือนทั้งผู้ปกครองและเด็กที่อาจกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากนายสิทธิชัยไม่ได้เข้าข่ายกระทำความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือความคิดด้านความมั่นคงแต่อย่างใด อีกทั้งอาวุธเป็นเพียงอาวุธปลอมจึงทำได้เพียงลงบันทึกประจำวัน และว่ากล่าวตักเตือนเท่านั้น รวมทั้งเน้นย้ำให้มารดาดูแลบุตรไม่ให้ประพฤติตัวในลักษณะเช่นนี้อีก เพราะอาจเกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบได้ แม้นายสิทธิชัยจะเคยต้องคดีครอบครองอาวุธปืนถูกจับมาแล้วก็ตาม

         ทั้งนี้ทาง สภ.ละงู ขอกล่าวเตือนผู้ปกครอง ให้ช่วยกันดูแลบุตรหลาน และให้ความรู้ในการใช้โซเซียลเพราะอาจเป็นดาบสองคมได้หากใช้โดยไม่ยั้งคิด เหมือนอย่างเช่นกรณีนี้ แม้จะไม่เข้าข่ายการกระทำความคิดแต่หากทำด้วยความคะนองอาจจะสร้างความตื่นตระหนกให้กับสังคมและคนรอบข้างได้

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม