วันอังคารที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2560

ความเลวร้ายของโรงงานผลิตโจรใต้ BRN กลุ่มของนายยาการียา บาโง โจรใต้สายบุรี

           การบ่มเพาะความชั่วร้ายของกล่มุขบวนการ BRN เปรียบเสมือนโรงงานที่ได้ประทานความโหดเหี้ยมพร้อมกับพฤติกรรมโหดร้ายป่าเถื่อน ไม่รู้สึกรู้สากับความสูญเสียที่มอบให้กับคนในพื้นที่ กลุ่มคนพวกนี้มีจิตใจที่ไม่เหมือนมนุษย์ถูกสร้างขึ้นมาจากกลุ่มขบวนการ BRN เพื่อเป็นฆ่าพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงกับคนที่มาขัดขวางผลประโยชน์ของกลุ่ม ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่าน ความรุนแรงยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มที่ก่อเหตุต่อเจ้าหน้าที่พร้อมกับเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ สตรี คนชรา แม้แต่เด็กก็ยังไม่เว้น แม้แต่คนที่กำลังละหมาดในบาราเซาะห์หมู่บ้านก็ยังไม่เว้น กระทำได้แม้แต่ในสถานที่ประกอบศาสนกิจทางศาสนา

          ดังที่ล่าสุดคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงนายย๊ะยอ ดือเระ อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิตในบาราเซาะห์หมู่บ้าน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ต่อมาไม่กี่นาทีพวกสื่อแนวร่วมของกลุ่มขบวนการโจรใต้ BRN ก็ เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความบิดเบือนความจริงใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เจ้าหน้าจะไปตรวจสอบและมีพยานชี้ชัดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่น ก่อนที่ผลพิสูจน์ปลอกกระสุนปืน .38 ชี้ชัดออกมาว่าเป็นกลุ่มของนายยาการียา บาโง หรือที่เรียกกัน ซาการียา ที่ต้องการเขี่ย นายย๊ะยอ ดือเระ พ้นเส้นทางการเมืองท้องถิ่น เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของกลุ่มขบวนการ

          นาย ยาการียา บาโง หรือ ซาการียา เกิดวันที่ 17 พ.ค. 2527 อาศัยอยู่ที่ 48 ม.4 ต.บือเระ จ.ปัตตานี เข้าขบวนการ เมื่อ ปี 49 โดยการเข้าร่วมกับการสาบานตนกับ นายมะรีเป็ง มะหะ เคยเข้าร่วมการฝึก RKK ใน โรงเรียนญิฮาดวิทยา (ศาลสั่งยึดที่แล้ว) กลุ่มของนายยาการียามีด้วยกันหลายคนแต่ละคนเป็นคนในพื้นที่สายบุรี ถึงจะมีหลายคนแต่ก็จะเลือกคนปฏิบัติการเพียง 6 คน ซึ่ง 6 คนนี้อาจจะหมุนเวียนกันไป แต่คนที่เป็นแกนนำระดับปฏิบัตการ คือ นายยาการียา บาโง หรือ ซาการียา รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ อ.สายบุรี อีกทั้งยังรับก่อเหตุจากการจ้างวานนอกพื้นที่ อ.สายบุรี เรามาดูความโหดร้ายที่กลุ่มขบวนการ BRN ได้มอบให้นายซาการียา เป็นผู้กระทำมอบความเจ็บปวดความสูญเสียให้กับคนในพื้นที่ว่ามันโหดร้ายป่าเถื่อนยิ่งกว่าไซฏอนร้ายเสียอีก
 • 1.เมื่อ 4 ธ.ค. 51 ก่อเหตุยิง ส.ต.ท.ฉัตรมงคล แอมสูงเนิน ตำรวจสายบุรี เสียชีวติ
 • 2.เมื่อ 22 ก.ย. 55 ก่อเหตุคาร์บอมบ์สายบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน 
 • 3. เมื่อ 31 ต.ค. 55 ก่อเหตุกราดยิงและลอบวางระเบิดร้านค้าภายในงานประจำปีเทศบาลตำบลตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าของร้านเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 4 ราย 
 • 4. เมื่อ 13 เม.ย. 55 ก่อเหตุยิงรถเมล์เล็กสายบุรี – ปัตตานี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน สาหัส 2 คน มีเด็กอายุ 13 ปีรวมอยู่ด้วย 
 • 5. เมื่อ 21 ก.ย. 55 ก่อเหตุระเบิดคาร์บอมตัวเมือง อ.สายบุรี ทำให้ เสียชีวิต 4 และบาดเจ็บ 17 คน และก่อเหตุยิงร้านทองเสียชีวิตไป 5 คน 
 • 6. เมื่อ ปี 55 ก่อเหตุระเบิดภายในโรงเรียนบ้านบาตู อ.บาเจาะ ทำให้ครูบาดเจ็บ 2 คน และทหารบาดเจ็บ 2 นาย 
 • 7. เมื่อ 19 พ.ค. 56 ก่อเหตุยิงทหารพรานหญิง เสียชีวิต และทำให้ลูกชายและลูกชายบาดเจ็บสาหัส 3 คน
 • 8. เมื่อ 27 เม.ย. 57 ยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิตเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายยาเส้นเสียชีวิตในตลาดนัดปาลัส
 • 9. เมื่อ 26 เม.ย. 57 วางระเบิดงานแข่งขันตกปลาอำเภอสายบุรี ริมหาดวาสุกรี จังหวัดปัตตานี เสียชีวิตทันที 3 คน บาดเจ็บ 17 คน 
 • 10. เมื่อ 30 ส.ค.59 ก่อเหตถปล้นรถยนต์ขนนมส่งโรงเรียน ไปประกอบระเบิด
 • 11. เมื่อ 15 ก.ย. 60 ยิง นายย๊ะยอ ดือเระ อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต ขณะกำลังละหมาด

        แหละนี้คือความชั่วร้ายของ นายยาการียา ที่เข่นฆ่าพี่น้องประชาชนในพื้นที่มีพี่น้องประชาชนบาดเจ็บล้มตายมากแม้แต่เด็กผู้หญิงก็ไม่ละเว้น นี้คือความเจ็บปวดจากการกระทำของนายยาการียา ไซฏอนร้ายที่กลุ่ม BRN ได้สร้างขึ้นเพียงเพื่อสนองความต้องการของกลุ่มตนเองเท่านั้น โดยไม่เคยแยแสต่อความรู้สึกเจ็บปวดของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความสูญเสียเลยแม้แต่น้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม