วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2560

NGO อย่าเสือกที่บ้านกูป้ายผ้าปริศนา“กูขอเตือน NGO อย่าเสือกที่บ้านกู”ความคิดต่างที่ฝ่ายต้านโรงไฟฟ้าต้องรับฟัง


          นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ได้ทำการโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวเนื้อหาใจความ “เช้านี้ที่เทพา มีป้ายต้อนรับการมาเยือนของเพื่อนผองน้องพี่ที่ไม่เอาถ่านหินด้วยกิจกรรมการเดินรณรงค์จากแยกพระพุทธสู่รอบตลาดเทพาในวันนี้ จัดโดยชาวบ้านเทพาเอง เขาตั้งเป้าหมายเพื่อสร้างความกล้าให้กับพี่น้องเทพา คนเทพาส่วนใหญ่ไม่มีใครเอาถ่านหินหรอก แต่ด้วยอำนาจสารพัดที่กดทับเขา ยิ่งในยุคที่ ท.ทหาร ใหญ่โตนี้ด้วยแล้ว การปลดปล่อยความกลัว ส่งเสริมความเชื่อมั่นในการยืนยันในสิทธิชุมชนปกป้องบ้านเกิด จึงเป็นเป้าหมายของวันนี้ครับ”


        ป้ายผ้าคัดค้านการจัดกิจกรรม “เดินรณรงค์ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา” ซึ่งเป็นข้อความสั้นๆ แต่ได้ใจความ “กูขอเตือน NGO อย่าเสือกที่บ้านกู” ย่อมมีนัยบ่งบอกอะไร? บางอย่างที่ฝ่ายค้านไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินต้องรับฟัง

  •    ผู้ที่ทำการติดป้ายผ้าดังกล่าวเป็นใคร? 
  •   หรือมีคนหนุนหลังเพื่อดิสเครดิตฝ่ายต้านก็ไม่อาจจะทราบได้ 
     

        ป้ายผ้าดังกล่าวเป็นสิ่งยืนยันได้เป็นอย่างดี “คนเทพาส่วนใหญ่ไม่มีใครเอาถ่านหิน” ไม่เป็นความจริงแต่ประการใดเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ 

       คนในพื้นที่ที่ต้องการ “โรงไฟฟ้าถ่านหิน” มีไม่ใช่น้อยเช่นกัน 

        จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม? วันนี้ (วันที่ 10 ก.ย.60) กลุ่มคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาจึงจัดกิจกรรมการเดินรณรงค์ขึ้นมาเพื่อหามวลชนแนวร่วมนั่นเอง
NGO หรือนักวิชาการหรือนักศึกษาหรือหมอหรือคนต่างพื้นที่คือตัวปลุกระดมชี้นำทางความคิด ชาวบ้านเทพาที่ต้องการให้มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้า อยากเห็นการพัฒนานำมาซึ่งความเจริญของประเทศ ของพื้นที่ นั่นสิ!! คือของจริง...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม