วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2560

โทรไปหาทั่นแมงทับเลยหนู่ แด๋วเอาฮอไปรับนะ



           เป็นไปตามกรรม?!? ญาติวรรณา สาวผู้ต้องหาระเบิดราชประสงค์ ร้องช่วยถูกตุรกีจับพร้อมสามีนานกว่า 2 ปี ลูก 2 คนเกิดในคุกสุดลำบาก อยากกลับมาติดคุกไทย?!....
           จากกรณีคนร้ายวางระเบิดบริเวณศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ส.ค. 2558 เป็นเหตุให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต 20 รายและได้รับบาดเจ็บกว่า 100 ราย ต่อมาออกหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดมีนบุรี และ1ในนั้นคือ นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สัญชาติตุรกี เลขที่ จ.806/2558 ลงวันที่ 1 ก.ย.2558 ข้อหาร่วมกันมีซึ่งยุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เป็นสามีของ น.ส.วรรณา สวนสัน อยู่ในกลุ่มจัดที่พักให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งทราบว่า 2 สามีภรรยาเดินทางออกจากประเทศไทยพร้อมกัน


          จากนั้นวันที่ 3 ธ.ค.58 มีรายงานว่า มีการควบคุมตัว นางวรรณา และนายเอ็มระห์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันมียุทธภัณฑ์ และครอบครองวัตถุระเบิด ทั้งคู่เดินทางไปยังประเทศตุรกี ก่อนเกิดเหตุระเบิด โดยพบว่า นางวรรณา เกี่ยวข้องในการเปิดห้องพัก เช่าบ้านให้กลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเพื่อนของสามี ตำรวจไทยอยู่ระหว่างการประสานขอตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดี ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ได้เพิ่มเติม และมีทั้งคนไทยและต่างชาติ อยู่ในความควบคุมในต่างประเทศ การประสานงานของอัยการ และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย


       ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 30ก.ย.60 ทางครอบครัวของ นางวรรณา สวนสัน หรือ นางไมซาเราะห์ อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดพังงา ซึ่งเป็น 1 คนในผู้ต้องหาผู้ต้องหาตามหมายจับเหตุระเบิดที่ราชประสงค์เมื่อปี 2558 เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ทางรัฐบาลไทย เข้าช่วยเหลือครอบครัวของเธอ และ นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู ชาวตุรกี ที่เป็นสามีถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศตุรกี จับกุมพร้อมถูกยึดพาสปอร์ตและห้ามเดินทางออกนอกประเทศ อีกทั้งถูกคุมขังเป็นเวลากว่า 2 ปี จนทำให้ทางญาติพี่น้อง เกิดความกังวลใจและสงสารหลานอีก 2 คน ที่เกิดในห้องขังต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก จึงต้องการให้ทางรัฐบาลไทยเข้าช่วยเหลือ นำตัวกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย


        ก่อนหน้านี้ทางญาติ ได้มีการทำหนังสือไปถึงทางสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ทางรัฐบาลขอตัวนางวรรณา สวนสัน กลับมาที่ประเทศไทย แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ จึงฝากสื่อให้ช่วยเหลือ ขณะที่นางเอมอร สวนสัน พี่สาว เปิดเผยว่า ได้ติดต่อถึงนางวรรณา ที่ถูกจับกุมอยู่ที่ประเทศตุรกีว่า อยากกลับมาประเทศไทยหรือไม่ เพื่อมาพิสูจน์ความจริงว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากช่วงก่อนเกิดเหตุระเบิดราชประสงค์ ปี 2558 นางวรรณาได้เช่าโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมานคร และเช็คเอาท์ออกไปก่อนแล้วเป็นเวลา 2 เดือนก่อนจะเกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม