วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

โจรใต้กดบึ้มใส่ ตชด.ชุด รปภ.ครู ใน อ.ธารโต จ.ยะลา บาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย

ยะลา - โจรใต้กดชนวนระเบิดใส่ ตชด.ชุดรักษาความปลอดภัยครู ใน อ.ธารโต จ.ยะลา ขณะเดินทางกลับฐานปฏิบัติการ หลังปฏิบัติหน้าที่ส่งครูเสร็จสิ้น จนท.ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย


วันนี้ (10 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธารโต จ.ยะลา ได้รับแจ้งทางวิทยุว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยครู โรงเรียนนิคมสร้างตนเอง 5 บ้านจาเราะแป ม.3 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย กำลังนำตัวส่งโรงพยาบาลธารโต


ภายหลังทราบเหตุ นายอนิรุธ บัวอ่อน นายอำเภอธารโต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธารโต ได้เข้าตรวจสอบอาการของผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลธารโต ทราบชื่อเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บคือ ส.ต.ท.อิทธิกร จินดา และ ส.ต.ท.ชวลิต พุ่มมาก ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีสะเก็ดถูกตามร่างกายบางแห่ง ซึ่งทั้ง 2 นายสังกัด ตชด.4413

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จำนวน 8 นาย พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ 4 คัน ได้กลับจากการปฏิบัติหน้าที่ออกดูแลความปลอดภัยครูบนเส้นทาง ซึ่งหลังจากที่ส่งครูออกจากเขตพื้นที่รับผิดชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เดินทางกลับมายังฐานปฏิบัติการณ์ ใกล้กับโรงเรียนนิคมสร้างตนเอง 5 ระหว่างทางก็ได้ถูกคนร้ายกดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกซ่อนอยู่ข้างทาง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 นาย เหตุเกิดบริเวณถนนทางเข้าบ้านบันนังกะแจะ ม.3 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุ หวังสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่


ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 นาย ได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริรักษ์ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า จ.ยะลา แล้ว


ส่วนในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ และยังไม่มีการเข้าตรวจสอบ เนื่องจากใกล้เวลาค่ำ แสงสว่างไม่เพียงพอ และอาจจะตกเป็นเป้าของกลุ่มคนร้าย ที่หวังจะก่อเหตุซ้ำซ้อนได้ จึงปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้ เพื่อเข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม