วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

เหตุวางระเบิด ตร.ชุด รปภ.ครู เชื่อเป็นการตอบโต้หลังจับกุมแกนนำระดับปฏิบัติการ


ยะลา - คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยครู สภ.บันนังสตา เชื่อกลุ่ม นายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ ตอบโต้หลังฝ่ายความมั่นคงจับกุมแกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการในพื้นที่ ในขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

วันนี้ (21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีเหตุระเบิดที่ริมถนนสาย ตะบิงตีงี-ทรายแก้ว บ้านทรายแก้ว ม.3 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู สภ.บันนังสตา ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงได้แจ้ง พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา, พ.ต.อ.มุสตอฟา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวตำรวจ 2 นาย ทราบชื่อคือ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบันนังสตา ไปก่อนหน้าแล้ว


              ซึ่งในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะตราโล่ของ สภ.บันนังสตาจอดอยู่ ห่างจากรถยนต์กระบะพบรถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ล้มคว่ำอยู่ โดยที่บริเวณป้ายทางเลี้ยวริมถนน ได้รับความเสียหายจากเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา และชุดสุนัขสงครามจาก ฉก.อโนทัย เข้าตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะซุกระเบิดเอาไว้อีกลูก

               จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบเศษกล่องเหล็กที่คาดว่าคนร้ายใช้บรรจุระเบิด กระเด็นอยู่รอบบริเวณจุดเกิดเหตุ นอกจากนั้นยังพบเศษเครื่องวิทยุสื่อสารตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 5 กก. จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร

             จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ซึ่งเป็นหัวหน้าชุด รปภ.ครู นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา จำนวน 8 นาย โดยใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน ลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยครูในพื้นที่ ในขณะที่ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร และส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร ขี่รถ จยย. นำหน้ารถยนต์กระบะ ขี่ผ่านตรงจุดเกิดเหตุ คนร้ายที่คาดว่านำระเบิดมาใส่ไว้ในป้ายทางเลี้ยวริมถนนก่อนหน้านี้ได้จุดชนวนระเบิดทันที
            แรงระเบิดเป็นเหตุให้ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร เสียชีวิตทันที ส่วน ส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการก่อเหตุตอบโต้เจ้าหน้าที่ โดยกลุ่มของนายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ และนายอาหามะ ลือแบซา แกนนำก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ หลังจากวานนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายซับรี เจะแว ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีความมั่นคง แนวร่วมก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการได้

              ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิต โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม