วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

เบตงคุมเข้มหลังพบกลุ่มแกนนำระดับปฏิบัติการ นัดรวมสมาชิกเตรียมก่อเหตุร้าย
ยะลา - ตร.-ทหารในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา คุมเข้มหลังเกิดคนร้ายลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครู และเหตุปะทะกับกลุ่มคนร้ายก่อนวิสามัญ 2 ศพ พร้อมยึดอาวุธปืน 2 กระบอก พบความเคลื่อนไหว “กลุ่มอุเซ็ง” แกนนำระดับปฏิบัติการนัดสมาชิกรวมตัวหวังสางแค้น

วันนี้ (11 พ.ย.) หน่วยข่าวฝ่ายความมั่นคงจังหวัดชายแดนใต้ ได้รับรายงานว่าพบความเคลื่อนไหวของนายอุเซ็ง (แกนนำระดับปฏิบัติการ) พร้อมสมาชิกนัดรวมตัวประชุมวางแผนเตรียมก่อเหตุ ให้กับสมาชิกแนวร่วมที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่ อ.สายบุรี เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้สมาชิกกลุ่มโจรใต้เสียชีวิต 2 ราย จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เพิ่มความระมัดระวังพร้อมตรวจสอบอย่างเข้มงวด

ขณะที่เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิด ชุด มว.ฉก.ตชด.4413 ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู จากแรงระเบิดดังกล่าวทำเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ 1. ส.ต.ท.อิทธิกร จินดา และ 2. ส.ต.ท.ชวลิต พุ่มมา เหตุเกิดบนเส้นทางบ้านบันนังกระแจะ-บ้านจะเราะแป ม.3 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา
ภายหลังเกิดเหตุพื้นที่รอยต่อ พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง จ.ยะลา ได้ให้เจ้าหน้าที่ทุกนายที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามจุดตรวจต่างๆ บริเวณรอยต่อพื้นที่ล่อแหลม อ.ธารโต - อ.เบตง จ.ยะลา โดยเฉพาะจุดตรวจหลัก 4 มุมเมือง ประตูเข้าสู่ตัวเมือง และเส้นทางสายรอง ให้มีการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของภายในรถอย่างเข้มงวด พร้อมตรวจสอบบุคคลตามหมายจับในคดีต่างๆ รวมถึงคดีความมั่นคง เพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกราชอาณาจักร

ในส่วนฐานปฏิบัติการ และจุดตรวจต่างๆ ได้มีการจัดกำลังพร้อมตอบโต้ตลอด 24 ชั่วโมง หากผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาโจมตีฐาน หรือจุดตรวจ จะได้มีการตอบโต้โดยทันที และให้กระจายกำลังลาดตระเวนตามฐานปฏิบัติการต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันและสกัดกั้นไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ และสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ได้ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสผู้ก่อเหตุกรุณาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม