วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายจ่อยิงโหด 3 ศพ ดับกลางบ้านในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี

  
        ปัตตานี - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายจ่อยิงโหด 3 ศพ ดับกลางบ้านในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ผบ.ฉก.ชี้มูลเหตุขัดแย้งผลประโยชน์ พร้อมเผยมีกลุ่มโจรใต้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

        จากกรณีเกิดเหตุ 4 คนร้ายบุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 140 บ้านบือแนยามู ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ก่อเหตุจับชาวบ้านมัดมือมัดเท้า ก่อนจะใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม จำนวน 3 ศพ คือ นายยูโซะ นิและ อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน นายนาสรี เจ๊ะแมง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นหลาน และ น.ส.หาสานะ หามะ อายุ 29 ปี หลานของนายยูโซะ หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป

       สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้ (12 ม.ค.) พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ได้มีการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และได้เก็บวัตถุพยานจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะเชือกที่ใช้มัดผู้ตายถือว่าสำคัญในการตรวจหาหลักฐาน รวมไปถึงเสื้อผ้าต่างๆ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ฉะนั้นนอกจากปลอกกระสุนแล้ว ยังมีหัวกระสุนที่ต้องตรวจสอบอีกด้วย สาเหตุยังไม่ระบุว่าเป็นเรื่องอะไร รอผลพยานหลักฐานก่อน ซึ่งจะรู้ทันทีว่าเชื่อมโยงกับใคร คดีอะไร ใครก่อเหตุ เบื้องต้น บอกได้เพียงว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีความเชื่อมโยงกับคดีที่ผ่านมา


1

        โดยการก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายมีเป้าหมายชัดเจนว่า ทั้ง 3 ราย เป็นเหยื่อของเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งมีผู้รอดชีวิตกำลังสอบปากคำอยู่ สาเหตุตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ 1.เรื่องส่วนตัว และ 2.พื้นที่จุดนี้เป็นพื้นที่เคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งไม่ได้ตัดทิ้งทั้ง 2 ประเด็น เพราะมีความเชื่อมโยงกันได้ว่าเป้าหมายที่ถูกกระทำ ทำเพื่ออะไร และใช้ใครมากระทำ ซึ่งมันเชื่อมโยงกับทุกเหตุการณ์ที่ผ่านมา จะให้ความสำคัญกับคดีนี้ และจะติดตามจับกุมผู้ที่ก่อเหตุให้ได้
         ด้าน พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี เดินทางไปที่ว่าการอำเภอทุ่งยางแดง เพื่อร่วมประชุมกับ นายไพโรจน์ จริตงาม ปลัดจังหวัดปัตตานี นายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอทุ่งยางแดง พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผบ.ทพ.44 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรับทราบข้อเท็จจริงต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ ทั้งนี้ สืบเนื่องจากจุดหลักสำคัญของการเกิดเหตุฆ่าล้างครัวอาจจะมาจาก นายอิสมาแอ หามะ ซึ่งเป็น อส.อำเภอทุ่งยางแดง พร้อมเปิดเผยว่า เท่าที่ดูรูปการไม่น่าจะเกี่ยวข้องต่อการก่อเหตุรุนแรง แต่จะมองถึงสาเหตุของภัยแทรกซ้อน และอิทธิพลอำนาจมืด คนในครอบครัวถูกทำร้ายมาหลายคน แต่ต่างระยะเวลากัน หลักๆ ที่มองคือ เรื่องของอิทธิพล และขัดผลประโยชน์ในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี และอำเภอทุ่งยางแดง พยายามที่จะจัดระเบียบ จัดสรรผลประโยชน์ในพื้นที่พรุชะมา เมื่อมาจัดสรรก็อาจจะมีกลุ่มที่เสียผลประโยชน์ และอิทธิพลที่เคยได้รับ
3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม