วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

จัดเต็ม'จยย.บอมบ์'นับ 10 รอบึ้มป่วนเมืองยะลา ระวังเข้ม!
           ยะลาเฝ้าระวังเข้ม "จยย.บอมบ์" หลังการข่าวแจ้งกลุ่มผู้ไม่หวังดี ประกอบจยย.ติดระเบิดกว่า 10 คัน เตรียมก่อเหตุในเขตเมือง และป่วนงานสมโภชศาลหลักเมืองยะลา


            เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำคืนที่ผ่านมา ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ต้องเสริมกำลังกว่าเท่าตัวเฝ้าระวังเข้มในย่านชุมชน ย่านบ้านพักราชการ สถานที่ราชการในเขตเมืองและบริเวณรอบๆ การจัดงานสมโภชหลักเมือง และงานกาชาดจังหวัดยะลา หลังจากการข่าวฝ่ายความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้ระวังมีรถจักรยานยนต์บอมบ์ จำนวน 13 คัน ซึ่งคนร้ายได้ประกอบระเบิดสำเร็จและเตรียมนำมาก่อเหตุในตัวเมืองยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายต้องตั้งด่านลอยและด่านถาวร เพื่อตรวจสอบและสกรีนยานพาหนะและบุคคลที่จะเดินทางเข้ามาในตัวเมืองอย่างละเอียด ทั้งการตรวจสอบสมุดคู่มือทะเบียนรถและบัตรประชาชนผู้ขับขี่ เพื่อสกัดไม่ให้กลุ่มคนร้ายลักลอบมาก่อเหตุได้

              ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลำใหม่ ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายในเขต ต.ลิดล และตำบลใกล้เคียง หลังจากกลางดึกเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายปิดอำพรางใบหน้าใช้อาวุธปืนสงครามครบมือ จำนวน 7 – 8 คน ดักปล้นอาวุธปืนลูกซองยาว ของนายรอสาลี  ดือราแม อายุ 44 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านตะโล๊ะ ขณะเดินทางกลับจากไปปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านตะโล๊ะ ซึ่งเป็นปืนลูกซองยาวยี่ห้อ วินเซสเตอร์ ชนิดปั้ม บรรจุ 8 นัด พร้อมกระสุนปืนอีก 5 นัด ไปอย่างลอยนวล อย่างไรในเรื่องนี้ทาง นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าฯ ยะลา ฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมได้กำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เร่งรัดสืบสวนและติดตามอาวุธปืนดังกล่าวให้ได้กลับมาโดยเร็ว เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา สันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากว่าได้พยายามปิดพรางใบหน้าในระหว่างการก่อเหตุเกรงว่าผู้เสียหายจะจำหน้าได้


            ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ทุกสภ.ใน จ.ยะลา เพิ่มความถี่ในการออกลาดตระเวนในพื้นที่อำเภอรอบนอก เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของฝ่ายปกครองในพื้นที่ ให้เกิดความมั่นใจและมีกำลังใจในการทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตนเองและสถานที่ราชการอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม