วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

หนุ่มซวยสุดๆ รถพลิกคว่ำกลับเจอยาบ้า 150 เม็ด ไปค้นที่บ้านพบอีก 100,000 เม็ด         วันที่ 17 พฤษภาคม 61 ที่สถานีตำรวจภูธรปลายพระยา จ.กระบี่ ว่าที่ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา บก.ภ.จว.กระบี่ พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผบ.บชร.4

       พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยา นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายอำเภอปลายพระยา เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ คือ นายสุพัฒ หรือบ่าว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.1 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่  พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วยยาบ้าแบ่งเป็นมัดๆละ 2,000 เม็ด จำนวน 57 มัด รวมของกลางยาบ้าจำนวน 115,150 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในลังพลาสติกสีเขียว จำนวน 1 ลัง ยาบ้าจำนวน 150 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิดจำนวน 1 ถุง  ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า สีดำ จำนวน 1 ใบ ขนาดเล็ก อีกชั้นหนึ่งอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 1 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 10 นัด ซองปืน สีดำ จำนวน 1 ซอง  ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

          ก่อนการจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลายพระยา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พลิกคว่ำถนนสาย 44 เซาท์เทิร์น ซีบอร์ด ม.7 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา มุ่งหน้าจาก จ.สุราษฎร์ธานี มาจังหวัดกระบี่จึงเดินทางไป

         ตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน กพ 2824 ภูเก็ต สภาพได้รับความเสียหาย พบนายสุพัฒเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บและมีนางปลิ้ว อายุ 71 ปี ซึ่งนั่งโดยสารมาในรถยนต์คันที่เกิดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลปลายพระยา

        ทั้งนี้จาการตรวจสอบข้อมูลพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์เป้าหมายที่ใช้ในการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดที่อยู่ระหว่างการสืบสวนและพบว่านายสุพัฒ เป็นบุคคลเป้าหมายเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายผู้ต้องหาจำนวน 150 เม็ด และอาวุธปืน 1 กระบอก  เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ พร้อมสอบสวนสุพัฒ ได้ให้การว่าได้ซุกซ่อนของกลางไว้ที่บ้านพักที่อ.ทุ่งใหญ่จ.นครศรีธรรมราชเจ้าหน้าที่ตรวจค้นที่บ้าน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 115,000 เม็ด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

          พล.ต.ต.บุญทวี กล่าวว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้ นับว่าเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดในรอบปีนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่จับกุมได้ จากการสอบสวนนายสุพัฒน์ ให้การว่ารับสารภาพว่ารับของกลางมาจากพี่ชายจากจังหวัดเชียงราย ส่งมาทางรถไฟมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

         โดยนำของกลางมาพักไว้ที่ อ.ทุ่งใหญ่ ก่อนกระจายให้เอเย่นในภาคใต้ แต่มาถูกจับกุมตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผล ต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม