วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เกิดเหตุยิงกัน 2 รายซ้อนในพื้นที่เดียวกัน ใน อ.ยะหา จ.ยะลา           เกิดเหตุยิงกัน 2 รายซ้อนในพื้นที่เดียวกัน ใน อ.ยะหา จ.ยะลา พบศพหนุ่มนิรนามถูกยิงตายคาขนำสวนยาง เจอยาบ้า 5 เม็ด คาดคนร้ายลวงมาเสพก่อนจ่อยิงดับ

            เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ค. ขณะที่ นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา จ.ยะลา พร้อม พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายกำลังตรวจสถานที่เกิดเหตุ นายดอเลาะ ราตูยาแฮ อายุ 62 ปี ลูกจ้างกรีดยางพารา ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านอูยงซูแง หมู่ 4 ต.บาโระ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่า พบศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกยิงบริเวณขนำในสวนยางพาราภายในหมู่บ้าน จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ในสวนยางพาราคนละฝั่งถนนกับจุดแรก ระยะทางห่างกันราว 50 เมตร พบศพชายไทยไม่ทราบชื่ออายุราว 30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายตาหมากรุกสีน้ำตาลเทา พับแขนเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 ซุปเปอร์ กระสุนเจาะที่แขนขวา หน้าอก และหน้าท้องรวม 3 นัด ศพนอนคว่ำหน้าบนกองหินก้อนใหญ่หน้าขนำ บริเวณใกล้กันพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 3 ปลอก กับเศษหัวกระสุนอีก 1 ชิ้น บนขนำที่เปิดโล่งพบยาบ้าสีส้มจำนวน 5 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพ น้ำใบกระท่อมต้ม 1 ถุง น้ำอัดลม 1 ขวด กับของขบเคี้ยวในถุงพลาสติกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน


           สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุช่วงย่ำรุ่งที่ผ่านมา ชาวบ้านในหมู่บ้านตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงอาวุธปืนดังกระชั้นติดต่อกันหลายนัด จนกระทั่งก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านออกไปสำรวจพบว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายเป็นคนต่างถิ่น ถูกคนร้ายที่เป็นเพื่อนร่วมก๊วนไม่ต่ำกว่า 2 คน ขี่จักรยานยนต์หลอกพามาเสพยาเสพติดในที่เกิดเหตุ ช่วงที่ผู้ตายเผลอ หนี่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ติดต่อกันหลายนัดจนเสียชีวิต
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายดอเลาะ ราตูยาแฮ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านั้น อาจถูกลูกหลงจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งจะได้สืบสวนต่อไป.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม