วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

คนร้ายซุ่มยิงประธานพาคนกลับบ้านบันนังสตาเสียชีวิตหน้ามัสยิดใน จ.ยะลา ไม่นานหลังจากนั้นเกิดเหตุกราดยิงร้านน้ำชาใน อ.กาบัง เจ้าของร้านเสียชีวิต ลูกค้าบาดเจ็บอีก 2 ราย
        คนร้ายซุ่มยิงประธานพาคนกลับบ้านบันนังสตาเสียชีวิตหน้ามัสยิดใน จ.ยะลา ไม่นานหลังจากนั้นเกิดเหตุกราดยิงร้านน้ำชาใน อ.กาบัง เจ้าของร้านเสียชีวิต ลูกค้าบาดเจ็บอีก 2 ราย
        เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 61 เวลา 19.45 น. ที่มัสยิดดารูลฮีดา บ้านคอลอกาเอ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิงนายมุตาอาลี ดีสะเอะ อายุ 49 ปี ประธานพาคนกลับบ้านที่บันนังสตา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. ที่ใบหน้า และตามร่างกาย 3 นัด กู้ภัยบันนังสตาได้นำร่างส่ง รพ.บันนังสตา แต่เสียชชีวิตในเวลาต่อมา


มุตาอาลี ดีสะเอะ

         จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตอนหัวค่ำที่ผ่านมา นายมุตาอาลีได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปละหมาดที่มัสยิดดารูลฮีดา บ้านคอลอกาเอ รอยต่อพื้นที่หมู่ 1 ต.เขื่อนบางลาง

         หลังละหมาดเสร็จ นายมุตาอาลีได้เดินออกจากมัสยิด ตรงไปยังที่จอดรถจักรยานยนต์บริเวณหน้ามัสยิด โดยมีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ไม่ทราบจำนวน ได้มาดักรออยู่ในบริเวณดังกล่าว ก่อนเดินเข้าไปใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายมุตาอาลีติดต่อกันหลายนัด กระสุนถูกนายมุตาอาลีจนล้มลง จากนั้นคนร้ายได้ยิงซ้ำที่ใบหน้าอีก 1 นัด ให้แน่ใจว่าไม่รอด ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปทาง ต.ตลิ่งชัน อย่างรวดเร็ว

        ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ เนื่องจากนายมุตาอาลีเป็นประธานชมรมพาคนกลับบ้านของ อ.บันนังสตา ทำหน้าที่ติดต่อญาติผู้หลงผิด ให้ชักนำผู้หลงผิดเข้ารายงานตัวต่อทางการ เป็นสาเหตุให้คนร้ายไม่พอใจจึงมาดักสังหารนายมุตาอาลีจนเสียชีวิตดังกล่าว


ร้านน้ำชา

           และในเวลา 20.25 น. ของวันเดียวกัน (11 พ.ค.) บริเวณร้านน้ำชาข้างบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา มีคนร้ายกราดยิงร้านน้ำชา ทำให้มีผู้เสียชีวิตคือ น.ส.อามีเนาะ มามะ อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน โดยถูกกระสุนปืนตามร่างกายหลายแห่ง นอนจมกองเลือดอยู่ภายในร้าน ส่วนผู้บาดเจ็บมี 2 ราย คือ นายอรี ลีมาดาอิ อายุ 27 ปี และนายอามีนูดิง ดอราแม อายุ 27 ปี ทั้งคู่ถูกกระสุนที่ขาซ้าย และได้ถูกนำตัวส่ง รพ.กาบัง

         ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่จำนวนหนึง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายอรีกับนายอามีนูดิง กำลังนั่งคุยกันอยู่ในร้านน้ำชานั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนย่องเข้ามาข้างร้านพร้อมกับใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเข้าไป เป็นเหตุให้ น.ส.อาลีเนาะ ถูกกระสุนปืนเสียชีวิต ส่วนนายอรีกับนายอามีนูดิง ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

         ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากสถานการณ์ความไม่สงบ เนื่องจากนายอรี ลีมาดาอิ เป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดร้อย ทพ. 4701 ซึ่งอยู่ระหว่างลาพัก คนร้ายจึงยกพวกมาก่อเหตุยิงถล่มนายอรี จนทำให้เจ้าของร้านเสียชีวิต

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม