วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

ยิงไม่เข้า! ผช.ผญบ.ยะลา โดนเต็มๆ 2 นัดซ้อน แค่เป็นรอยแดง         ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ยะลา ถูกคนร้ายจอดรถขวาง ชักปินยิงใส่ถูกที่ขาซ้าย 2 นัด แต่ไม่เข้า แค่เป็นจุดจ้ำๆ แดงๆ เจ้าตัวเป็นมุสลิม ไม่บอกมีของดีอะไร

         เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ขุนพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดพื้นที่บ้านเนียง หมู่ 4 ต.เปาะเส้ง ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ รอง ผกก.(สอบสวน) สนธิกำลัง 3 ฝ่ายรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายบ้านกูแบรายอ-บ้านเนียง พบชาวบ้านยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์กันอยู่ แต่ไม่พบหลักฐานใด คาดว่าชาวบ้านได้เก็บปลอกกระสุนปืนไปแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายดือราแม เจ๊ะอาลี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 บ้านกูแบรายอ หมู่ 4 ต.ละแอ อ.ยะหา ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดที่ขาซ้ายจำนวน 2 นัด เป็นรอยจ้ำแดง 2 จุด ถูกนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลาแล้ว จึงได้ตามไปสอบสวน

        จากการสอบสวนทราบว่า นายดือราแม เจ๊ะอาลี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บ้านกูแบรายอ ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์เดินทางออกจากบ้านพักเพื่อไปทำธุระ มาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนแล่นสวนมาแล้วชะลอรถจอดขวาง นายดือราแมเอะใจจึงได้จอดรถห่างจากจุดที่คนร้ายจอดราว 10 เมตร จากนั้นมือปืนที่ซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนพกสั้นออกมาเล็งแล้วยิงใส่ติดต่อกันหลายนัด ปรากฏว่ากระสุนถูกขาซ้ายนายดือราแม 2 นัด แต่ไม่เข้า

         หลังถูกยิง นายดือราแมชักอาวุธปืนประจำกายออกมาเล็ง แต่ไม่สามารถยิงได้เนื่องจากมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งยืนอยู่ริมถนนด้านหลังคนร้าย ต่อมาพวกคนร้ายจึงได้หันหัวรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องกลับไปทางเดิมแล้วเลี้ยวเข้าไปในซอยขับมุ่งหน้าไปทาง ต.ยะลา อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือการสร้างสถานการณ์ ส่วนที่ว่านายดือราแมมีของดีอะไรติดตัวหรือไม่ เจ้าตัวซึ่งเป็นมุสลิม ไม่ยอมบอก  

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม