วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

น้ำมันเถื่อนระบาด!! พื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซียอ.สะเดา
            สาเหตุสำคัญที่ฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่าเม็ดเงินจาก "น้ำมันเถื่อน" เชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ก็เพราะมีข้อมูลว่ามีการแบ่งสรรผลประโยชน์กันระหว่างกลุ่มแกนนำที่ซ่อนตัวอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านกับเครือข่ายผู้ค้าน้ำมันเถื่อน ข้อมูลบางแหล่งอ้างว่ามีการให้หุ้นกันเลยทีเดียว โดยฝ่ายกองกำลังของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ (บางส่วน) มีหน้าที่อำนวยความสะดวกและให้ความคุ้มครองเครือข่ายผู้ค้าน้ำมันเป็นการตอบแทน


            ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบการลักลอบเปิดขายน้ำมันเถื่อนไม่ต่ำกว่า 20 จุด พื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซียอ.สะเดา จ.สงขลา

            กลุ่มผู้ค้าน้ำมันเถื่อนตามแนวชายแดนไทยมาเลเซีย ไม่เกรงกลัวกฎหมายหรือถูกจับกุมแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะสรรพสามิตภาค9และฝ่ายทหารจะระดมกำลังกวาดล้างและจับกุมกลุ่มผู้ค้าน้ำมันเถื่อนอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ แต่ยังคงพยายามลักลอบขนน้ำมันจากประเทศมาเลเซียเข้ามาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง และนี่ก็คือภาพหลักฐานสำคัญที่รถยนต์กระบะคันหนึ่ง ซึ่งดัดแปลงถังน้ำมันใต้ท้องรถให้ใหญ่ขึ้น และสามารถบรรจุน้ำมันได้ถึง 2,000 ลิตรต่อเที่ยว กำลังถ่ายน้ำมันเถื่อนจากถังใต้ท้องรถให้กับลูกค้าที่เปิดขายน้ำมันเถื่อนแบบขวดและแกลลอน บริเวณริมถนนภูธรอุทิศ ซึ่งอยู่ด้านหลัง สภ.สะเดา เขตเทศบาลเมืองสะเดา และรถกระบะดัดแปลงสภาพถังน้ำมันใต้ท้องรถแบบนี้จะตระเวนส่งน้ำมันให้กับผู้ค้ารายย่อยตามร้านค้าและตรอกซอยซอยและตามหมู่บ้านต่างๆ

            และจากการตระเวนตรวจสอบในพื้นที่ชายแดนไทยมาเลเซียอ.สะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่ชายแดนบ้านจังโหลน ต.สำนักขาม เรื่อยมาถึง ต.ปาดังเบซาร์ รวมทั้งถนนสายปาดังเบซร์-ท่าข่อย-คลองรำ ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเมืองสะเดา พบว่ายังคงมีการลักลอบเปิดขายน้ำมันเถื่อนไม่ต่ำกว่า20 จุดแม้จะเจ้าหน้าที่จะปราบปราบจับกุมทุกวัน เป็นผลมาจากราคาน้ำมันของไทยที่ปรับตัวสูงขึ้นและน้ำมันเถื่อนที่มีราคาถูกกว่าลิตรละ 5-8 บาท ในขณะที่ราคาน้ำมันในประเทศมาเลเซียทั้งเบนซิลและดีเซลอยู่ที่ลิตรละ 19 บาทเท่านั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม