วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

โจรใต้ ดักซุ่มยิงคนหาของป่า บาดเจ็บ 4 ที่ สุไหงปาดี          โจรใต้ดักซุ่มยิงชาวบ้านหาของป่า ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส คาดเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่มีแผนลอบสังหารชาวบ้านที่เป็นชาวไทย–พุทธ


          วันที่ 25 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงปาดี ร.ต.ท.ภานุวัฒน์ โสดานิล รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บใกล้กับมัสยิดบ้านกำปงบือแน ม.6 ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

          ที่เกิดเหตุ พบเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน เพื่อนๆ ได้นำตัวขึ้นรถยนต์กระบะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงปาดีก่อนหน้านี้แล้ว จากการสอบถามทราบว่า จุดที่คนร้ายดักซุ่มยิงเป็นพงป่ารกทึบ ห่างจากถนนบริเวณมัสยิดไปประมาณ 100 เมตร แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเข้าตรวจสอบ เกรงว่าคนร้ายจะวางแผนลวง ซุกซ่อนวัตถุระเบิดเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่

          ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ทราบชื่อ คือ 
  • 1.นายภานุพงศ์ แก้วเมฆ อายุ 31 ปี ถูกยิงเฉี่ยวที่ข้อมือซ้ายและต้นขาซ้าย 
  • 2.นายสมพร ปุยรุก อายุ 57 ปี ถูกยิงเฉี่ยวที่บริเวณหลัง 
  • 3.นายสุทธิศักดิ์ บุญช่วย อายุ 41 ปี ถูกยิงเฉี่ยวที่บริเวณนิ้วก้อยซ้ายและคาง 
  • 4.นายวิชาญ บุญช่วย 53 ปี ถูกยิงที่บริเวณต้นขาซ้ายและแขนขวา
            จากการสอบสวน นายสุทธิศักดิ์ บุญช่วย ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชวนเพื่อนๆ จำนวน 11 คน นั่งรถยนต์กระบะ 2 คัน เดินทางไปหาหมูป่าที่บริเวณเชิงเขาหลังหมู่บ้านกำปงบือแน จนกระทั่งล่าหมูป่ามาได้ 7 ตัว จึงพากันหามและเดินทางลงจากเชิงเขาเพื่อกลับบ้านพัก โดยเพื่อน 5 คน ได้แยกย้ายนั่งโดยสารรถยนต์กระบะคันแรกออกจากที่จอดรถไปประมาณ 100 เมตร ส่วนตนและเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน นั่งท้ายกระบะหลังยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ ทะเบียน บค 3945 นราธิวาส ซึ่งเพื่อนอีกคนเป็นคนขับ

            เมื่อขับออกจากลานจอดรถไปได้เพียง 10 เมตร ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ที่แฝงตัวอยู่ในป่า ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ตนเองและเพื่อนๆ ที่นั่งอยู่บริเวณท้ายกระบะจนได้รับบาดเจ็บ โดยตนและเพื่อนอีก 2 คน ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองที่นำมาล่าหมูป่า ยิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้ายไปคนละ 1 นัด คนร้ายจึงได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป เพื่อนที่เหลือจึงได้นำตนและเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน ส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

             ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายมีแผนที่จะลอบดักสังหารชาวบ้านที่เป็นไทยพุทธ เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนให้ระมัดระวังตัว โดยเฉพาะกลุ่มหาของป่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม