วันเสาร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2561

จับกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 100 ล้าน พร้อมผู้ต้องหามุสลิมสามีภรรยา 2 ราย
              เมื่อเวลา10.00น.ของวันนี้(15กันยายน61) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรชุมพร ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีนโยบายของรัฐบาลโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กวดขันจับกุมความผิดเกี่ยวกับ ผู้มีอิทธิพล การค้ามนุษย์ และยาเสพติด ทางตำรวจภูธรภาภค 8 โดย พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 ได้สั่งการให้แต่ละตำรวจภูธรจังหวัด ดำเนินการตามข้อสั่งการดังกล่าวโดยเคร่งครัด ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร โดย พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครอง ทหาร และสำนักงาน ปปส.ภ.8 โดยมี นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รองผบช.ภ.8 , พล.ต.ต.ศรายุธ พูลธัญญะ รองผบช.ภ.8 ,พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รองผบช.ภ.8 , พล.ต.ต. นันทเดช ย้อยนวล รองผบช.ภ.8 , พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รองผบช.ภ.8 , พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ประสิทธิ์ศักดิ์ ศรีสุข รองผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รองผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.เสกสิทธิ์ สุวรรณฤทธิ์ รองผบก.ภ.จว.ชุมพร

             พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพน้อยที่ 4 พล.ต.กฤษดา พงษ์สามารถ ผบ.ควบคุม พล.ร.5 พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 /ผบ.บก.ควบคุม มทบ.44 นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 และนายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ได้ร่วมแถลงข่าวตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จับกุมยาเสพติดรายสำคัญ            โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละ ประกอบด้วย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต/ หัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ พร้อมพวก .เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ กก.สส.ภ.จว.ชุมพร/ชุด ชป.ปส.ภ.จว.ชุมพร ประกอบด้วย พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พร้อมพวก  รวมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ชป.รส.ร.25 พัน 1 มทบ.44 จว.ชุมพร ประกอบด้วย พ.ท.ภาคิน เกื้อกุล ผบ.ร25 พัน 1 พร้อมพวก โดยมี.เจ้าหน้าที่ทหารหมวดสุนัขทหาร กกล.เทพสตรี พัน.สท.กส.ทบ. ประกอบด้วย
ร.ท.ปกรณ์ชัย ปุญสิริ พร้อมพวก ในขณะปฏิบัติหน้าได้ร่วมกันจับกุมตัว 
  • 1.นายสายบูดิง นิหะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 8 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จว.ปัตตานี ผู้ต้องหาที่ 1 
  •  2.นางสาวสามีนะห์ บาตูเซ็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ที่ 5 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส ผู้ต้องหาที่ 2 
  •  ได้พร้อมด้วยของกลางคือ 
  •  1.กัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 790 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กก. รวมประมาณ 790 กก. โดย.
  • 2. รถยนต์บรรทุกกึ่งพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ส่วนหัวหมายเลขทะเบียน 70-1430 ยะลา 
  • 3. ส่วนท้ายตัวพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-1431 ยะลา ที่บรรทุกกัญชาของกลาง จำนวน 1 คัน 
  • และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ 
           โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 ( กัญชา )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดย ผิดกฎหมาย สถานที่เกิดเหตุ ด่านตรวจบ้านพละ หมู่ที่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จว.ชุมพร เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 10.30 น.            สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุม กล่าวคือเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 10.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจบ้านพละและเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ร.25 พัน 1 กับพวก กำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งถนนขาล่องใต้ ปรากฏว่ามีผู้ขับรถยนต์บรรทุกกึ่งพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ส่วนหัวหมายเลขทะเบียน 70-1430 ยะลา ส่วนท้ายตัวพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-1431 ยะลา โดยคลุมผ้าใบสีดำทั้งส่วนหัวและส่วนท้ายตัวพ่วงไว้ ผ่านมาจากด้าน จว.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าไปทางด้าน จว.ชุมพร จึงเรียกให้หยุดและขอทำการตรวจค้น 

            ปรากฏว่าพบ นายสายบูดิง นิหะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 8 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จว.ปัตตานี ทำหน้าที่เป็นผู้ขับรถยนต์บรรทุก กึ่งพ่วงคันดังกล่าว โดยมีนางสาวสามีนะห์ บาตูเซ็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ที่ 5 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส นั่งโดยสารมาด้วยหน้าข้างคนขับ และเด็กผู้ชายอีก จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้หยุดและขอตรวจค้นปรากฏว่าพบห่อวัตถุสีดำมีลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมกองไว้บริเวณพื้นกระบะรถจำนวนมาก ( ไม่มีสิ่งของอื่นปิดทับไว้ ) 

            ได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าด้านในมีกระสอบปุ๋ยภาษาต่างประเทศและในกระสอบปุ๋ยดังกล่าวได้ซุกซ่อนกัญชาแห้งอัดแท่งไว้ จำนวน 790 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กก.รวมทั้งหมด จำนวนประมาณ 790 กก. จึงได้ยึดไว้ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสายบูดิง ฯ และ นางสาวสามีนะห์ฯโดยแจ้งข้อกล่าวหาข้างต้นให้ทราบ 

           ซึ่งทั้งสองคนทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาดีแล้ว นายสายบูดิงฯให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตรวจยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ 1.รถยนต์บรรทุกกึ่งพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ส่วนหัวหมายเลขทะเบียน 70-1430 ยะลา ส่วนท้ายตัวพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-1431 ยะลา ที่บรรทุกกัญชาของกลาง จำนวน 1 คัน ราคาประมาณ 1,000,000 บาทขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมกระทำผิด เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปโดยสารภาพว่าได้ทำการรับจ้างจากภาพอีสานเพื่อนบ้านได้เองและได้รับค่าจ้างเที่ยวบะ25000บาทและจะมีคนมารับอีกต่อหนึ่งที่หาดใหญ่.


           ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า จากการสอบถาม นายสายบูดิง นิหะ เป็นผู้ขับ มีอาการส่ออพิรุธ ส่งเอกสารการบรรทุกสินค้า ให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบปรากฏว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของเดือนที่ผ่านมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงทำการเปิดผ้าใบคลุมรถพบห่อวัตถุสีดำมีลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมกองไว้บริเวณพื้นกระบะรถจำนวนมาก โดยไม่มีสิ่งของอื่นปิดทับไว้ เบื้องต้นพบว่าด้านในมีกระสอบปุ๋ยภาษาต่างประเทศและในกระสอบปุ๋ยดังกล่าวได้ซุกซ่อนกัญชาแห้งอัดแท่งไว้ จำนวน 790 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กก.รวมทั้งหมด จำนวนประมาณ 790 กก. จึงได้ยึดไว้


          เบื้องต้นนายสายบูดิง และนางสาวสามีนะห์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับแจ้งขนกัญชาจำนวนดังกล่าวมาจากแถว จ.นนทบุรี เพื่อลำเลียงลงสู่ชายแดนภาคใต้ เพื่อรอส่งข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกที และหากรอดพ้นจากการถูกจับกุม ก็จะได้ค่าจ้าง จำนวน 1 แสนบาท แต่ก็ไม่รอด มาถูกจับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กัญชา)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมประสานญาติให้มารับเด็กทั้งสองไปดูแล ต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม