วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561

เมียนม่าร์ฉลองชัยชนะที่สามารถร่างกฎหมายคุ้มครองพุทธศาสนาได้สำเร็จ สุดยอดมากครับ !
         เมียนม่าร์ฉลองชัยชนะที่สามารถร่างกฎหมายคุ้มครองพุทธศาสนาได้สำเร็จ แต่ประเทศไทยกลับยกเลิกศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ แล้วจัดสรรงบประมาณ เพื่อสนับสนุนสร้างมัสยิดทั่วประเทศ !!ชาวพุทธเมียนม่าร์ทุกยุคทุกสมัย ให้ความสำคัญต่อการป้องกันภัยศาสนาพวกเขาพร้อมหยัดสู้เพื่อพิทักษ์รักษาพระพุทธศาสนา อย่างเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ดังที่พุทธบริษัท 4 ในเมี่ยมม่าร์ ร่วมกันผลักดันกฎหมายคุ้มครองศาสนาและเผ่าพันธุ์ จนกระทั่งประสบความสำเร็จ สามารถบรรจุศาสนาพุทธ เป็นศาสนาประจำชาติเมี่ยนม่าร์
          และเพื่อประกาศความสำคัญของกฎหมายฉบับนี้ให้แพร่หลายในวงกว้างองค์กรสันติภาพ มาบาทา นำโดยพระมหาเถระ ภัทรทันตะ ปิโรกะภิวังสา ประธานองค์กรมาบาทา จึงจัดงานเฉลิมฉลองขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคม 2515 ที่ผ่านมา  ณ สนามกีฬาแห่งชาติย่างกุ้ง ภายในงาน คณะสงฆ์และสาธุชนที่มาร่วมประกาศความสำเร็จกว่าสามหมื่นคน ได้รับการปราศัยจากพระสงฆ์กลุ่มหนึ่ง จากมาบาทา โดยได้รับความเมตตาจากพระมหาเถระ ภัทรทันตะ ปิโรกะภิวังสา เป็นผู้นำปราศัยในหัวข้อ อนาคตการปกครองของเมี่ยนม่าร์
        และที่สามารถผลักดันความสำเร็จด้านกฎหมายคุ้มครองศาสนาและเผ่าพันธุ์ ให้ความสำคัญของชาวพุทธ ลดสิทธิชาวมุสลิม 4 ฉบับ อันได้แก่
  • 1. กฎหมายว่าด้วยการควบคุมประชากร
  • 2. กฎหมายว่าด้วยการเปลี่ยนศาสนาไม่ให้ชาวพุทธเปลี่ยนเป็นอิสลาม
  • 3. กฎหมายการมีคู่สมรสเพียงคนเดียว
  • 4. กฎหมายห้ามหญิงชาวพุทธแต่งงานกับชายชาวมุสลิม

             ประเทศเมียนม่าร์ฉลองชัยชนะที่สามารถร่างกฎหมายคุ้มครองพุทธศาสนาได้สำเร็จ
แต่ประเทศไทยกลับยกเลิกศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ แล้วจัดสรรงบประมาณ เพื่อสนับสนุนสร้างมัสยิดทั่วประเทศ !!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม