วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561

จับตาบุคคลแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ป้องกันคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุในพื้นที่
            วันที่ 18 ก.ย. 61 ส.ต.ท.พันธ์เทพ เอมสมบุญ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร อส. ได้บูรณาการกำลังร่วมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในถนนเส้นทางสายหลักเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อทำพื้นที่ให้ปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และป้องกันคนร้ายแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในเขตเมือง ตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการ โดยเน้นตรวจสอบวัตถุสิ่งของต้องสงสัย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยเป้าหมายแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง รวมทั้งบุคคลเป้าหมายที่แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่


             ขณะ หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนทุกหน่วยกำลัง ให้ระมัดระวังและเพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติหน้าที่เป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะจุดตรวจชุดปฏิบัติการตำบล (ชคต.) ฐานปฎิบัติการสุ่มเสี่ยง ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะมีแผนเข้าปฎิบัติการโจมตี หลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดโทรศัพท์ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ระหว่างซักถามเหตุยิงชาวบ้านร่อนทอง 4 ศพ ที่อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และพบภาพบุคคลแต่งกายชุดดำคล้ายเจ้าหน้าที่ มีผ้าพันคอ ยืนถ่ายรูป 6 คน ในสวนยางพารา จากการตรวจสอบทั้ง 6 คน คือ 
  • นายฮัลฮาบีบ เจ๊ะตู หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 411/2561 
  • นายฮามิ เจะเงาะ หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 408/2561 
  • นายอูเซ็ง เจ๊ะมิง นายอับดุลเลาะ มะแซ 
  • นายมูฮัมหมัดซากีรีน สาแม หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 202/2558 
  • นายอับดุลเลาะ บูละ หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 207/2558


         โดย หน่วยงานด้านความมั่นคง กำลังเร่งหาเบาะแส ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุบุกเผาสำนักงานไฟฟ้า และรถยนต์ 2 คัน ในพื้นที่อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ที่ผ่านมา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม