วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2561

PerMAS แนวร่วมโจรใต้ในคราบนักศึกษา           ต้องย้อนไปเมื่อครั้งที่ มะรอโซ จันทรวดี แกนนำโจรใต้ในพื้นที่นราธิวาส นำทีมแนวร่วมบุกฐานนาวิกที่บาเจาะเมื่อปี 56 แต่ข่าวรั่ว โดนนาวิกสวนกลับตายเกลื่อน

           ที่สำคัญหลายคนในทีมปฏิบัติการครั้งนั้นคือนักศึกษา เครือข่ายกลุ่ม PerMAS ที่จัดตั้งโดยนายอาเต๊ฟ โซะโก มีพี่ชายชื่อ อารีฟ โซะโก เป็นแกนนำโจรใต้ร่วมปล้นปืนเมื่อปี 47 ก่อเหตุฆ่าคนตายหลายคดี และเป็นครูฝึก RKK ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีน้องชายชื่อ อาลาวุดดิน โซะโก เป็นมือระเบิดของกลุ่มขบวนการ ซึ่งทั้ง 2 คน ยังคงหลบหนีการจับกุม กบดานอยู่ในต่างประเทศ

ทั้งหมดนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักศึกษา PerMAS  จาก มอ.ปัตตานีทั้งสิ้น
           วันดีคืนดีมันไปขโมยชุดทหารพรานมาใส่แล้วก่อเหตุฆ่าคน โยนความผิดให้ จนท. และประโคมข่าวว่า จนท.ทำ โจรใต้ซุ่มยิงทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 4 นาย แม่ทัพประกาศใช้กฎอัยการศึก 7 วัน ในพื้นที่ อ.หนองจิก เพื่อหาตัวคนร้าย กลุ่มนักศึกษา PerMAS ดันรวมตัวกันมากดดัน มาต่อต้าน
มาเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึก อ้างว่าชาวบ้านเดือดร้อน ออกมาเรียกร้องสิทธิ ออกมาบีบน้ำตาขอความเป็นธรรม พอมีคนเขาไปถามชาวบ้านในพื้นที่จริง ๆ  ชาวบ้านบอกว่า ไม่เดือดร้อนดีซะอีกที่ประกาศใช้กฎอัยการศึก จะได้จับโจรได้ง่ายขึ้น ครบ 7 วันแล้ว ก็ยกเลิก ไม่เห็นเป็นไร

ตอน จนท.รัฐ เสียชีวิต ไม่เห็นนักศึกษาพวกนี้ออกมาบ้าง

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม