วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ชาวบ้านทนไม่ไหว!! แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ผง่ะ!!เจอวัตถุระเบิดพร้อมใช้งานในพื้นที่ไม้แก่น ปัตตานี--------------------------------------------------------------------
ชาวบ้านทนไม่ไหว!! แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ผง่ะ!! เจออุปกรณ์ประกอบระเบิดที่โจรซ่อนไว้ในกระสอบบริเวณสะพาน หากชาวบ้านไม่แจ้งไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น... ชาวบ้านที่สัญจรไปมา ลูกหลาน เจ้าหน้าที่ อาจจะถูกลูกหลงจากน้ำมือของกลุ่มขบวนการเหล่านี้ ที่หวังทำลายชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ทำลายเศรษฐกิจในพื้นที่ นี้หรือ...สิ่งที่กลุ่มขบวนการมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่???
-------------------------------------------------------------------


         เมื่อวันที่ 04 เวลา 16.00 น. พ.ย.61 ร้อย.ทพ.นย.ที่ 10 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวภาคประชาชนว่ามีวัตถุต้องสงสัยใส่ในกระสอบอยู่บริเวณสะพานรอยต่อ บ.กูวิง ม.3 ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี กับ บ.ยืนลอ ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส


          จากนั้นได้ทำการจัดกำลัง 2 ชป.ประกอบชุดอากาศยานไร้คนขับของกองร้อยฯ ร่วมกับ ร้อย.ทพ.นย.ที่ 2 ผู้ใหญ่บ้านกูวิง ม.3 และกำลังประชาชนเข้าปิดกั้นพื้นที่ และตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยและพิสูจน์ทราบโดย ชุด EOD ฉก.นย.ทร. ผลคือ เป็นอุปกรณ์เตรียมประกอบวัตถุระเบิด มีรายการดังนี้

  1. ถังแก๊สปิคนิค (ยังไม่ได้ใส่ดินระเบิด) 1 ใบ
  2. ปู๋ยยูเรีย 2 ถุง
  3. คีมตัดสายไฟ
  4. สายไฟ 1.5 มม. ยาวประมาณ 3 ม.
  5. สายไฟต่อระยะ ขนาดเล็ก ยาวประมาณ 20.ม.
เจ้าหน้าที่ ทำการประสาน สภ.อ.ไม้แก่น ส่งวัตถุไปตรวจพิสูจน์หลักฐานต่อไป.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม