วันอังคารที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2560

เมาน้ำท่อม ตะโกนลั่น เอาล้ออั้วมา เอาล้ออั้วมา

             


         เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการสตูล กก.สส๓.บก.สส.ภ.๙ ได้รับแจ้งจากฝ่ายปกครอง เรื่อง รายงานข่าววัยรุ่นไลน์สดอ้างกลุ่ม สโตย ดารุสลามสตูล 


        โดยฝ่ายปกครองได้ติดตามสืบหากลุ่มชายจำนวน ๔ คนบันทึกภาพเคลื่อนไหวมีพฤติกรรมไปในทางยั่วยุปิดหน้าปิดตา มีอาวุธคล้ายปืน ขวานตามคลิปไลน์สดในเฟส ที่ใช้ชื่อ ซาน'น ลุ' ล๊ะ (ฮาซาน แอหลัง) ที่ได้แพร่ภาพสด เมื่อวันที่ ๑ก.ย.๒๕๖๐ เวลา ๑๖.๒๐น. 


         และเมื่อวันที่ ๓ ก.ย.๒๕๖๐ ได้สืบเสาะค้นหาเจ้าของชื่อเฟสดังกล่าวทราบว่าชื่ออาซาน บ้านอยู่บริเวณหลังมัสยิดบ้านเกาะยวน ม.๓ ต.ละงู จึงได้ไปบ้านดังกล่าว พบ นาย เจริญศักดิ์ แอหลัง หมายเลขบัตรปชช. ๓ ๙๑๐๕ ๐๐๓๒๒ ๙๖ ๘ เลขที่๔๔๑ หมู่ที่๓ ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล (บิดา ด.ช.อาซาน) ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการสอบถามข้อมูล ขณะนั่น ด.ช.อาซานไม่อยู่ที่บ้าน นายนายเจริญศักดิ์ฯ จึงได้โทรศัพท์ตามตัว ด.ช.อาซาน มาพบเจ้าหน้าืั้ จากการสอบถาม ด.ช. อาซาน แอหลัง หมายเลขบัตรปชช. ๑ ๙๑๙๙ ๐๐๓๒๙ ๗๘ ๓ เกิดวันที่ ๒ พ.ย.๒๕๔๕ บ้านเลขที่ ๔๔๑ หมู่ที่๓ ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล ต่อหน้าบิดา ยอมรับว่าเป็นชื่อเฟสของตนจริง และตนเป็นคนถ่ายภาพเคลื่อนไหวเอง บุคคลในภาพซึ่งมี ๔ คน ทราบชื่อเล่นชื่อ 
  • ๑. นาย ก๊อต 
  • ๒. นาย ซีกีร 
  • ๓. นาย ซัน 
  • ๔. นาย ซันวี 
            ภาพเคลื่อนไหวนี้ได้ถ่ายที่สวนปาล์มบ้านปลักมาลัย ม.๖ ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล ระหว่างสอบถาม ด.ช.อาซาน พ.ต.ท.เสกสิทธิ์  รอง ผกก.สส.ภ.จว.สตูล ด.ต.พรชัย พรหมสุวรรณผบ.หมู่ กก.๕ บก.ส.๑ เดินทางมาสอบถามข้อมูลเช่นกัน จึงให้นายเจริญศักดิ์ ฯพาด.ช.ไปชี้สถานที่ถ่ายทำวิดีโอตามที่ด.ช.อาซาน บอก 


            หลังจากดูสถานที่ถ่ายทำวิดีโอแล้ว จนท.ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสตูล ติดตามสืบหาชื่อจริงของบุคคลทั้ง ๔ คน ตามที่ ด.ช.อาซาน กล่าวอ้าง คือ
  • ๑. นาย ก๊อต คือ นายสิทธิชัย โสลิกี  อายุ๒๐ ปี เลขที่ ๔๒/๔ ม.๒ ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล (ใส่โม่งสีดำปิดใบหน้า มือขวาถืออาวุธปีนปลอม ใส่เสื้อสีชมพู สพายกระเป๋าเฉียง) 
  • ๒.นาย ซีกีร คือนายฮารอ เกษม  อายุ ๒๓ ปี เลขที่๑๕๘ ม.๙ ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล (เสื้อสีเทา คลุมผ้าปิดใบหน้าสีครีม ยืนมุมหลังขวามือนายก๊อต)
  • ๓.นายซัน คือนายกิตติธัช หวันตาหลา ๒๓ปี เลขที่ ๒๐๖ ม.๓ ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล(ใส่เสื้อสีแดง มือขวาชูขวาน หมวกดำปิดใบหน้า)
  • ๔.นายซันวี ยังไม่พบชื่อจริง(ใส่เสื้อสีขาว ใส่หมวก ผ้าลายปิดใบหน้า)
            จากการปฏิบัติงานในการสืบหาสอบถามพฤติกรรมผู้เกี่ยวข้องแพร่ภาพสดในครั้งนี้พอสรุปได้ว่า มาจากสาเหตุมึนเมาน้ำพืชกระท่อม และไม่ได้เจตนาสร้างสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง หากมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลดังกล่าวหรือได้รับข้อมูลเพิ่มเติมและมีรายละเอียดมากกว่านี้ข้าพเจ้าจะรายงานมาให้ท่านทราบต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม