วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

โจรใต้ฉวยโอกาส!! ดักซุ่มในป่ายิงจนท.บาดเจ็บสาหัส 1 นายที่นราธิวาส
             เมื่อช่วงเย็นวันที่ (5 ก.ค.) เจ้าหน้าที่รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4213 ถูกคนร้ายดักซุ่มยิงที่บริเวณลำธาร หลังที่ตั้งฐานปฏิบัติการณ์ชั่วคราวของกองร้อยทหารพรานที่ 4213 ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านไอร์กรอส ม.6 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

             โดยพบที่โขดหินด้านล่างของลำธาร ซึ่งเป็นทางลาดอยู่ต่ำกว่าฐาน 10 เมตร มีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนที่บริเวณป่ารกทึบด้านขวามือ ห่างจากกองเลือดประมาณ 70 เมตร เจ้าหน้าที่พบร่องรอยคล้ายทางเดิน มีกอไม้และกิ่งไม้หักอยู่ ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิง แต่ไม่พบปลอกกระสุนปืนของคนร้ายทำตกหล่นไว้แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นป่าที่ค่อนข้างรกทึบ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ส.ท.มินทร ทัศนัยนา อายุ 28 ปี ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณหน้าอกขวา 1 นัด เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุคิริน ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์จึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก

           จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ท.มินทร ได้เดินลงจากฐานปฏิบัติการณ์ช่วยคราว เพื่อลัดเลาะไปอาบน้ำที่บริเวณลำธาร และขณะที่ ส.ท.มินทร กำลังเดินอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวดักซุ่มอยู่ในป่ารกทึบบริเวณลำธาร จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ ส.ท.มินทร จำนวน 1 นัด เมื่อถูกกระสุนปืน ส.ท.มินทร จึงล้มลงทั้งยืน แล้วคนร้ายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไป

          ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่ ดักซุ่มยิงเพื่อสังหารเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่กับชุดเฉพาะกิจนราธิวาส ในการตรวจค้นและกดดันกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่เคลื่อนไหวอยู่บนเทือกเขา

——————–

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม