วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ผลพิสูจน์อาวุธปืน BERETTTA ขนาด 9 มม.ของ “ลุกมาน มะดิง” พบใช้ก่อเหตุรวม 6 คดี

Image result for ลุกมาน มะดิง               
            เผยผลตรวจสอบอาวุธปืน 9 มม.ของ “ลุกมาน มะดิง” คนร้ายที่ถูก จนท.วิสามัญ ภายในบ้านเป้าหมายใน ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา พบใช้ก่อเหตุเพียบรวมแล้ว 6 คดี และผลปืนเชื่อมโยงเหตุการณ์มากถึง 59 เหตุการณ์
            จากกรณีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร่วมติดตาม และจับกุมโดยการบังคับใช้กฎหมาย ในพื้นที่บ้านเป้าหมาย ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา หลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง ได้เข้ามาเคลื่อนไหว และหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านเลขที่ 163 ม.4 ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา
          ซึ่งในระหว่างการเจรจาเพื่อให้บุคคลเป้าหมายออกมามอบตัวนั้น ได้เกิดการยิงปะทะกันขึ้น จนเป็นเหตุให้ นายลุกมาน มะดิง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของคนร้ายได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ถึง 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น
              ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (4 ก.ค.) มีรายงานจากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา สรุปผลการตรวจสอบอาวุธปืน BERETTTA ขนาด 9 มม. ที่ยึดได้จาก นายลุกมาน มะดิง เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่า อาวุธปืนกระบอกนี้ใช้ก่อเหตุ 6 คดี (รวมทั้งเหตุการณ์ล่าสุด) และผลปืนสามารถเชื่อมโยงเหตุการณ์ทั้งหมด 59 เหตุการณ์ (ปืนเชื่อมเหตุ)
สำหรับผลปืนกระบอกดังกล่าว พบว่า ใช้ก่อเหตุ ดังนี้


เหตุการณ์ที่ 1
 เมื่อวันที่ 25 ก.ค.55 เหตุการณ์ระเบิดแล้วยิงตำรวจชุด รปภ.ครู สภ.ท่าธง เสียชีวิต 5 นาย บาดเจ็บ 1 นาย ที่ ม.7 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา


เหตุการณ์ที่ 2 เมื่อวันที่ 15 ก.ย.55 เกิดเหตุยิงแล้วเผา อส.ทพ.เสียชีวิต 3 นาย และชาวบ้าน 1 ราย ที่ ม.13 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา


เหตุการณ์ที่ 3 เมื่อวันที่ 10 ก.พ.56 เกิดเหตุระเบิดแล้วยิงเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 5 นาย บาดเจ็บ 1 นาย ที่ ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลาเหตุการณ์ที่ 4 เมื่อวันที่ 23 ม.ค.58 เกิดเหตุคนร้ายยิง อส.เสียชีวิต 2 นาย เอาปืนไป 3 กระบอก (ในจำนวนนั้นมีปืน 9 มม. ลูเกอร์) ที่ ม.2 ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา


เหตุการณ์ที่ 5 เมื่อวันที่ 21 มี.ค.59 ชุดปราบยาเสพติดยิงปะทะคนร้าย จับได้ 3 ราย หลบหนี 1 ราย ที่ ม.4 ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลาและเหตุการณ์ที่ 6 เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.60 นายลุกมาน ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ภายในบ้านเลขที่ 163 ม.4 ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา พบปลอกกระสุน จำนวน 41 ปลอก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม