วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

บุกรวบตัวผู้ต้องหา “คาร์บอมบ์เบตง”
        เมื่อ 29 เม.ย. 60 พ.อ.ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลา , พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 , พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 , พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สนธิกำลังทำการปิดล้อมตรวจค้นติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังทราบข่าวในพื้นที่แจ้งว่า พบบุคคลเป้าหมายตามหมายจับคดีความมั่นคง เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่

           หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมายในพื้นที่หมู่ 9 บ้านตาเนาะปูเต๊ะใน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา  ได้ควบคุมตัว นายอารีดิน สิแล อายุ 35 ปี ที่อยู่ 205 ม.9 ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา บุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา เลขที่ จ.440 /2557 ลงวันที่ 4 ธ.ค.57 ในข้อหาความผิดฐานปล้นทรัพย์ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันก่อการร้าย สนับสนุนหรือกระทำความผิดใดๆ อันเป็นแผนเพื่อก่อการร้าย หรือยุยงประชาชนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการก่อการร้าย หรือรู้ว่ามีผู้จะก่อการร้ายและกระทำการใดอันเป็นการช่วยปกปิดไว้เป็นอั้งยี่ และซ่องโจร
         การจับกุมในครั้งนี้ เนื่องจากกรณีเหตุคนร้ายปล้นรถตู้สายยะลา-หาดใหญ่ พื้นที่บ้านปาโจ ม.2 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา นำไปก่อเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม2557 เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนที่คนร้ายจะนำรถตู้มาจอดทิ้งไว้ริมทางหลวงหมายเลข 410 (ยะลา-เบตง) รอยต่อ อ.ธารโต จ.ยะลา         นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ใช้กฎอัยการศึก เชิญตัว นายบูดีมัน สิแล อายุ30 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของ นายอารีดิน สิแล เข้ากระบวนการซักถามขั้นต้นที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บันนังสตา และนำตัวส่งหน่วยซักถามที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม

Gadget

ยังไม่สามารถใช้งานเนื้อหานี้ผ่านการเชื่อมต่อที่เข้ารหัสได้