วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2556

รวบหัวโจก ผลิตระเบิดให้โจรใต้

รวบหัวโจก ผลิตระเบิดให้โจรใต้
  
       วันที่ 5 มี.ค. เมื่อเวลา 10.30 น. หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 11 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดยะลา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจค้นห้องหมายเลข 541/97 ชั้น 3 อาคารที่พัก ภายในแขวงการทางยะลา อ.เมือง จ.ยะลา 

       หลังจากสืบทราบว่า นายมะเสาพี ดอแม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.2 ต.สามัคคี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างของแขวงการทางยะลา ผู้ต้องสงสัยมีส่วนพัวพันเหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดยะลาพักอาศัยอยู่ 

       เจ้าหน้าที่ได้ขอเข้าทำการตรวจค้น ก็พบ นายมะเสาพี ดอแม อยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงได้ขอเข้าตรวจค้น โดยภายในห้องนอนพบโทรศัพท์มือถือกว่า 10 เครื่อง อุปกรณ์ซ่อมโทรศัพท์มือถือ สายไฟ วงจรอิเล็กทรอนิกส์นับร้อยรายการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายมะเสาพี จะเป็นผู้ประกอบระเบิด 
  • มีความเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดหน้าแขวงการทางเมื่อปี 2553 คดีเหตุระเบิดหน้าร้านแสงไทยโลหะกิจ 
  • เหตุระเบิดทหารพราน ฉก.ทพ.33 ที่สวนศรีเมือง เขตเทศบาลนครยะลา 
  • มีความเชื่อมโยงกับเหตุคนร้ายถูกระเบิดเสียชีวิต 2 ศพ ที่ อ.รือเสาะ ซึ่งทราบว่า นายมะเสาพี ได้เดินทางไปรับศพคนร้ายทั้ง 2 
       เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมให้ชุดนิติวิทยาศาสตร์เข้าตรวจสอบดีเอ็นเอ พร้อมนำนายมะเสาพี ไปสอบสวนต่อที่ ฉก.ยะลา 11 
 
      “สำหรับนายมะเสาพี นั้น ในเบื้องต้นพบว่า พัวพันในหลายเหตุการณ์ รวมทั้งกรณีเหตุระเบิด จยย.บอมบ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา ที่มีทหารพราน 3308 เสียชีวิต 2 นาย และบาดเจ็บจำนวนมาก ก็พบว่า นายมะเสาพี น่าจะมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย 
 
      สำหรับนายมะเสาพี รายนี้ ทางการข่าวพบว่ามีหน้าที่ในการประกอบระเบิดให้แก่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญในเรื่องอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีหลักฐานเชื่อมโยงว่าระเบิดที่หน้าแขวงการทางยะลาเมื่อปี 2553 และระเบิดหน้าร้านแสงไทยโลหะกิจ เมื่อเดือน พ.ย.55 ที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายนูรมาน ดอเลาะ ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ รวมทั้งระเบิด จยย.บอมบ์ ทหารพราน 33 เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 56 ที่ผ่านมา นายมะเสาพี เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องทั้งสิ้น 


http://narater2010.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม