วันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ปะทะโจรใต้ แก๊งส์วางระเบิดส่งไปเฝ้าพระเจ้า 3 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 1 นายทหารบาดเจ็บ 1 นาย


             เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 28 ก.ค. 57 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง ส.ต.ต.อัสมิง ยูโซ๊ะ ตร.สภ. โกตาบารู จว.ยะลา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งกลับบ้านไปรายอที่บ้านที่ อ.รือเสาะ จว.นราธิวาส เบื้องต้น ทหารได้เข้ามาช่วยและยิงตอบโต้ทำให้โจรตาย 3 คน เกิดเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โกตาบารู จ.ยะลา เหตุเกิดบนถนนเขตรอยต่อบ้านซาตอ กับบ้านสโลว์ ม.7 ต.รือเสาะ หลังเกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าสนับสนุนจึงได้เกิดปะทะกับกลุ่มคนร้าย ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 3 คน เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 3 คน นอนจมกองเลือดอยู่ โดยศพแรกนอนอยู่บนถนนห่างจากสถานีรถไฟสโลว์บูกิตยือแร ประมาณ 300 เมตร ทราบชื่อคือ 
  • 1.นายซัฟวาน สาและ ซึ่งเป็นมือประกอบระเบิด 
  • ศพที่ 2 นอนจมกองเลือดอยู่ภายในตรอกทางเข้าบ้านของชาวบ้าน ทราบชื่อคือ นายอับดุลเลาะ ยูนุ๊ ซึ่งเป็นแกนนำระดับสั่งการในพื้นที่ และมีอาวุธปืนกลอูซี่ จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ข้างกาย 
  • ศพที่ 3 อยู่ห่างจากศพที่ 2 ประมาณ 2 เมตร ทราบชื่อคือ นายอับดุลรอพะ สาและรู ซึ่งมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม.ตกอยู่ข้างกาย 1 กระบอก 
            ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย คือ จ.ส.อ.ชัยณรงค์ วงษารัตน์ ซึ่งเสียชีวิตหลังจากเพื่อนทหารนำส่งโรงพยาบาล ห่างไปประมาณ 60 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขง 6392 สงขลา ซึ่งเป็นรถของ ส.ต.ต.อัสมิง โดยอยู่ในสภาพถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณกระจกหน้าแตก และตัวถังด้านคนขับเป็นรูพรุน ซึ่งจอดเสียหลักชนกับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ร.ต.นครินทร์ สุขุมราช หน.ชุด ร้อย ร.15133 ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด ซึ่งห่างจากฐานประมาณ 200 เมตร จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 4910 กรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งอาศัยอยู่ในฐานเดียวกัน รวม 2 ชุดปฏิบัติการออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้พบกับคนร้ายจึงได้เปิดฉากยิงปะทะกับคนร้ายเป็นเวลานานกว่า 5 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลงจึงได้กระจายกำลังกันเคลียร์พื้นที่ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม