วันจันทร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2560

หื่น จูบได้ไม่ผิด สังคมวิปริต ลัทธิวิปริต ความเห็นวิปลาศ


ให้คนกลาง ๆ อย่าง Google แปลให้
ถอดความ


เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้มีอำนาจออก fatwa - การตีความกฎของอิสลามซึ่งก่อให้เกิดการถกเถียงกันอย่างรุนแรง เมื่อ มีคำถามจากผู้ศรัทธา Diyanet ตอบว่าจากมุมมองของอิสลาม ไม่มีผลกระทบต่อการแต่งงาน "ถ้าพ่อจูบลูกสาวของเขาด้วยความปรารถนา"
  นอกจากนี้ยังเป็นไปตาม Diyanet ไม่มีบาป "ถ้าพ่อมองลูกสาวของเขาและรู้สึกตัณหา." อย่างไรก็ตาม ลูกสาวต้องมีอายุเกินเก้าขวบ  
fatwa นี้มาไม่นานหลังจาก fatwa อื่นจาก Diyanet ซึ่งกล่าวว่า
" คู่สมรสไม่ควรจับมือเพราะอาจนำไปสู่สิ่งอื่น ๆ สิ่งที่ haram (ผิดกฎหมาย) ในศาสนาอิสลาม
ในบางประเทศอาจทำให้คนที่เป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผลที่จะปาก้อนหิน ขว้างปาไปที่คู่สามีภรรยาจนกว่าจะถึงแก่ความตาย"   การนำสอง fatwas ล่าสุดมารวมเข้าด้วยกัน จะให้มุมมองของเรื่องเพศในศาสนาอิสลามที่สมบูรณ์ จะทำให้ศาสนาอิสลามเป็นเรื่องโกหก หลอกลวง และเป็นศาสนาที่น่าขยะแขยง ในสาสยตาของชาวตะวันตก
  "ผิดพลาดในการแปล" ถือเป็นเรื่องปกติ ที่ fatwa ทั้งสองนี้ เป็นเหตุให้ความชั่วร้ายในโลกออนไลน์ รุมกระหน่ำโจมตีอิสลาม แม้ว่า fatwa ดังกล่าวซึ่งอ้างว่าถูกลบออกไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีการเผยแพร่ fatwa ดังกล่าวอยู่ต่อไป เนื่องจากผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ได้มาพบเห็นได้คัดลอกข้อความเหล่านี้ไว้ และนำไปเผยแพร่ต่อ   ขณะนี้หัวหน้า Diyanet, Mehmet Görmez พยายามแก้ไขเรื่องอื้อฉาวและหลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์เบี่ยงเบน ในการให้สัมภาษณ์จากผู้ประกาศข่าว TRT ของตุรกี ซึ่งกล่าวว่า "การตีความเรื่องราวดังกล่าว ถือเป็นความผิดพลาดที่น่าเศร้า ในการแปลความภาษาอาหรับ !   คำตอบใหม่สำหรับคำถามของพ่อและลูกสาวตอนนี้อ่านตาม Diyanet กล่าวว่า การร่วมเพศเป็น "ความผิดปรกติทางพยาธิวิทยา"   มีปัญหาเพียงอย่างเดียวซึ่งทุกคน (อย่างน้อยก็ในตุรกี) รู้ บุคคลซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางศาสนาที่ Diyanet สามารถใช้ภาษาอาหรับได้อย่างคล่องแคล่ว พวกเขาไม่เคยทำผิดพลาดในการแปลเช่นนี้เลย และนั่นก็เป็น สิ่งที่คนเหล่านี้ ต้องพยายามหาเหตุผลแก้ตัวบางอย่างและนี่ อาจเป็นปัญหาที่พวกเขาอาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างการประชุมระดมความคิดของนักบวชอย่างเร่งด่วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม