วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554


หรือว่า...รัฐบาล ปชป.จะล้มพุทธ ???????
ธงชาติไทย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ธงไตรรงค์ มีลักษณะเป็นธงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้สีหลักในธง 3 สี คือ สีแดง ขาว และน้ำเงิน ภายในแบ่งเป็นแถบ 5 แถบ แถบในสุดสีน้ำเงิน ถัดมาด้านนอกทั้งด้านบนและล่างเป็นสีขาวและสีแดงตามลำดับ แถบสีน้ำเงินมีขนาดใหญ่กว่าแถบสีอื่นเป็น 2 เท่า ความหมายสำคัญของธงไตรรงค์นั้นหมายถึงสถาบันหลักทั้งสามของประเทศไทย คือ ชาติ (สีแดง) ศาสนา (สีขาว) และพระมหากษัตริย์ (สีน้ำเงิน) สีทั้งสามนี้เองคือที่มาของการเรียกชื่อธงนี้ว่าธงไตรรงค์ (ไตร = สาม, รงค์ = สี)


      ในพระราชนิพนธ์ "เครื่องหมายแห่งไตรรงค์" ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์เมื่อ พ.ศ. 2464 ได้นิยามความหมายของธงไตรรงค์ไว้ว่า สีแดง หมายถึง เลือดอันยอมพลีให้แก่ชาติ สีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์แห่งพระพุทธศาสนาและธรรมะ สีน้ำเงิน หมายถึง สีส่วนพระองค์ขององค์พระมหากษัตริย์  แม้นิยามดังกล่าวจะไม่ใช่คำอธิบายที่ทรงประกาศให้ใช้อย่างเป็นทางการ แต่ทั้งสามสิ่งนี้คืออุดมการณ์รัฐที่พระองค์ทรงปลูกฝัง เพื่อให้คนไทยเกิดสำนึกความเป็นชาตินิยมมาตลอดรัชสมัยของพระองค์ 


       พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ใช้ธงนี้เป็นธงชาติไทย (ขณะนั้นยังเรียกชื่อประเทศว่าสยาม) เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2460 เพื่อแก้ไขปัญหาการชักธงช้างเผือก (ซึ่งใช้เป็นธงชาติมาตั้งแต่รัชกาลที่ 4) กลับด้าน และเพื่อเป็นอนุสรณ์ในการเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 1 กับฝ่ายสัมพันธมิตร 
พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้า ได้ทรงพระนิพนธ์ไว้ดังนี้

                               ขอรำรำพรรณบรรยาย  ความคิดเครื่องหมาย  แห่งสีทั้งสามงามถนัด 
           ขาวคือบริสุทธิ์ศรีสวัสดิ์  หมายพระไตรรัตน์  และธรรมะคุ้มจิตไทย
           แดงคือโลหิตเราไซร้  ซึ่งย่อมสละได้  เพื่อรักษาชาติศาสนา 
           น้ำเงินคือสีโสภา  อันจอมประชา  ธโปรดเป็นของส่วนองค์ 
           จัดริ้วเข้าเป็นไตรรงค์  จึงเป็นสีธง  ที่รักแห่งเราชาวไทย 
           ทหารอวตารนำไป   ยงยุทธวิชัย   วิชิตก็ชูเกียรติสยาม 

             แต่ความหมายของธงไตรรงค์ ความหมายต่าง ๆ บนธงไตรรงค์  ได้ถูกรัฐบาล นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ บิดเบือนแล้วเปลี่ยนแปลงเอาตามอำเภอใจ เผยแพร่และปลุกระดมในหนังสือคู่มือ ธงไตรรงค์ ธำรงค์ไทย และสร้างโครงการเชิญธงชาติ ลงจากยอดเสา ในเวลา 18.00 น. สำนักนายกรัฐมนตรี เจตนาบิดเบือดความหมายของธงไตรรงค์ เผยแพร่ บิดเบื่อนต่อประชาชนคนไทย ซึ่งนั่นคือ การทำลายประวัติศาสตร์ บิดเบือนพระราชเจตนารมณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๖  เพื่อหวังจะเอาอกเอาใจโจรแบ่งแยกดินแดนที่เป็นฐานคะแนนเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์


ข้างล่างนี้คือเอกสารที่รัฐบาลอภิสิทธิ์บิดเบือนเจตนารมย์ของล้นเกล้ารัชกาลที่ ๖
ก่อนหน้านั้น ทำเนียบนายกรัฐมนตรีของนายอภิสิทธิ์ เคยชักธงชาติ
ภายใต้กรวยสีเขียวของศาสนาหนึ่ง ที่ทำเนียบรัฐบาลมาครั้งหนึ่ง
ท่านคงจำภาพนี้ได้ดีและหลังจากนั้นไม่นาน เวปไซท์ youtube ก็เผยแพร่ภาพธงชาติ และเพลงชาติ ปัตตานี จนเป็นที่ฮือฮา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ใช่เหตุบังเอิญ
แต่รัฐบาลอภิสิทธิ์ กำลังคิดอะไรกับศาสนาพุทธ????
คิดอะไรกับประเทศไทย ????
จึงได้ลงมือกระทำการได้อย่างอุกอาจถึงเพียงนี้
อย่างนี้..มุ่งล้มพระพุทธศาสนาชัดๆ 
http://narater2009.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม