วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

บุกจับสองมหาโจร ป่วนใต้

บุกจับสองมหาโจร ป่วนใต้
       ปัตตานี - เจ้า หน้าที่นำกำลังปิดล้อมแหล่งกบดานของแนวร่วมหลังมีรายงานความเคลื่อนไหว รวบผู้ต้องสงสัย 2 รายที่มีหมายจับ ป.วิอาญาติดตัวหลายหมาย รวมถึงของกลางที่เป็นอาวุธอีกหลายรายการ คาดว่ามีความเชื่อมโยงเหตุป่วนหลายครั้ง เช่น เผาโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้า
       วันนี้ (3 พ.ย.) พล.ต.ธวัช สุกปรั่ง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิวัฒนชัย ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.ศานติ ศกุนตนาค ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกรมทหารพรานที่ 43 นำกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าปิดล้อมตรวจค้น หลังสายข่าวรายงานว่า พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบพื้นที่ ม.7 บ้านโคกม่วง ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
       และขณะเจ้าหน้าที่กระจายเข้าปิดล้อมตามจุดต่างๆ ปรากฏว่า พบความเคลื่อนไหวภายในขนำที่พักคนงาน ตั้งอยู่บริเวณบ่อเลี้ยงกุ้ง จึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อม จากนั้นจึงบุกเข้าไปตรวจค้น และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย
       จากการสอบสวนทราบชื่อ นายวิพาก หวั่นหวัง อายุ 27 ปี ชาว ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา ตรวจสอบประวัติพบว่า มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 7 หมาย และนายมูฮำหมัดรอมลี หะยีสะอะ อายุ 26 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 4 หมาย และจากการตรวจค้นสามารถยึดอาวุธปืนขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 2 อัน รถ จยย. 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และซิมการ์ด 2 อัน จึงนำไปตรวจสอบโดยเฉพาะอาวุธปืนว่าเคยนำไปก่อเหตุคดีใดบ้าง
       อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองราย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนระบุว่า ทั้งสองคนน่าจะมีการเชื่อมโยงกับแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ และยังเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางเพลิงโชว์รูม บริษัทปัตตานี ฮอนด้า คาร์ เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา และลอบยิง และระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจิก เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ส่วนหมายจับของทั้ง 2 คนส่วนใหญ่มีคดีฆ่า จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นชุดมือปืนที่ไล่ยิงชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งขณะนี้ได้นำตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลเพิ่มเติมที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี
http://narater2010.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม