วันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556

กลุ่มโจรก่อการร้ายมุสลิมภาคใต้ ป่วนดาวกระจายระเบิดตู้ ATM

กลุ่มโจรก่อการร้ายมุสลิมภาคใต้ ป่วนดาวกระจายระเบิดตู้ ATM       กลุ่มโจรก่อการร้ายมุสลิมภาคใต้ ป่วนดาวกระจายระเบิดตู้ ATM ใน 3 อำเภอ จ.ยะลา คือ อ.เมือง ยะหา และบันนังสตา รวม 10 จุด ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต พบจุดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์ซัมซุง รุ่นฮีโร่ ตั้งเวลา 05.15 น. เจ้าหน้าที่สนธิกำลังคุมเข้มป้องกันเหตุซ้ำซ้อน

      ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า เมื่อเวลา 05.15 น. ที่ผ่านมา (9 ต.ค.) ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบิดบริเวณตู้เอทีเอ็ม ในเขตเทศบาลนครยะลา จำนวนหลายจุด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่รายงานว่าจุดเกิดเหตุ ที่ 1.ตู้ ATM หน้าคุรุมาร์ท ถนนอาคารสงเคราะห์ 2.ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยถนนรถไฟ 3. ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย โรงไฟฟ้าพงยือไร 4.ตู้ ATM ธนาคารอิสลาม ตลาดเมืองใหม่ 5.หน้าธนาคารออมสิน ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ


     นอกจากนี้ ยังมีพบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องวางที่ตู้ ATM ธนาครยูโอบี ใกล้สถานีรถไฟ จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ และทำการเก็บกู้ทำลาย

     มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เกิดระเบิด จำนวน 4 จุด ที่ตู้ ATM เช่นกัน ประกอบด้วย

  • 1.ตู้ ATM หน้า ธนาคารกรุงไทย 
  • 2.ตู้ ATM ธนาคารอิสลาม ถนนพิทัพธานี 
  • 3.ตู้ATM ธนาคารออมสิน ถนนสันติราฎร และ 
  • 4.ตู้ ATM ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ถนนสุขาภิบาล 4 ไม่มีผู้บาดเจ็บ 

        ส่วนในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เกิดเหตุระเบิด 1 จุด ที่ตู้ ATM ธนาคารอิสลาม ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลตำบลบันนังสตา ไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บเช่นกัน

       จากการเข้าตรวจสอบในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่าคนร้ายได้ใช้วิธีจุดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นฮีโร่ โดยใช้การตั้งเวลาไว้ที่เวลา 05.15 น. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร รวมถึงฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังคุมเข้มในเขตเทศบาลนครยะลา รวมถึงจุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องให้อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ และหากพบเห็นบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบโดยด่วน

http://narater2010.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม