วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2556

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานเจ็บ 2 นายที่ระแงะ ระหว่างลาดตระเวนเส้นทาง

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานเจ็บ 2 นายที่ระแงะ ระหว่างลาดตระเวนเส้นทาง           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 11 ตุลาคม ร.ต.ท.ชยุต แก้วนุ้ย ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัด ร้อย ทพ.4510 กรมทหารพรานที่ 45 ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดริมถนนบ้านกูตง ม.3 ต.บองอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


           พบหลุมระเบิดริมถนน ลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ 
  • อส.ทพ.สิทธิโชค เหล่าโก้ก อายุ 24 ปี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดเท้าขวาฉีกขาด
  • อส.ทพ.อาเรส ยาคอ อายุ 34 ปี โดยแรงอัดของระเบิดทำให้มีอาการแน่นหน้าอก เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลระแงะ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ       

           จากการสอบสวน ส.อ.ณรงค์ หมื่อนพยัคฆ์ หน.ชุดทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง รวม 9 นาย ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านกูตง ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้โทรศัพท์มือถือจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ อส.ทพ.สิทธิโชคและ อส.ทพ.อาเรส เดินพลาด ทำให้ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว        


          ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน 
http://narater2010.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม