วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

วางระเบิด ลอบยิงทหารชุดลาดตระเวรคุ้มครองครูที่ยะลา พลีชีพ 4 นาย

วางระเบิด ลอบยิงทหารชุดลาดตระเวรคุ้มครองครูที่ยะลา พลีชีพ 4 นาย

             เมื่อเวลา 08.15 น .วันที่ 2 ต.ค. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.4022 ฉก.13 เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านกะดูโดะ ม.3 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ขณะเจ้าหน้าที่ทหารกำลังทำการลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัยเส้นทางให้แก่คณะครู เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บอีกสาหัส 2 นาย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ
  • 1.จ.ส.อ.สายหยุด เฟื้องเดช
  • 2.ส.อ.เกียรติศักดิ์ ปัวผัด
และผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คือ
  • 1.ส.อ.ธีระพงษ์ ตาละสา
  • 2.พลฯ สุรพัน แสงดาว ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 นาย

         ที่เกิดเหตุพบรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดร้อย ร.4022 ฉก.ยะลา 13 พลิกคว่ำ ในสภาพพังยับเยิน โดยพบมีทหารเสียชีวิตอยู่ภายในรถ 2 นายทราบชื่อคือ จ.ส.อ.สายหยุด เฟื้องเดช และ ส.อ.เกียรติศักดิ์ ปัวผัด จึงได้ช่วยกันลำเลียงศพออกจากรถนำไปยังโรงพยาบาลกรงปินัง นอกจากนั้น ยังมีทหารได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย คือ ส.อ.ธีระพงษ์ ตาละสา และพลทหารสุรพันธ์ แสงดาว ถูกแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลยะลา และมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ
  • 1.นายมะ มาหะมิง อายุ 40 ปี
  • 2.ด.ญ.ซูรนาณี มาหะมิง อายุ 12 ปี
  • 3.ด.ช.มูฮำหมัดอัฎฮา มาหะมิง อายุ 5 ขวบ 

          โดยทั้ง 3 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่างจากตัวรถหุ้มเกราะประมาณ 20 เมตร พบหลุมที่เกิดจากเหตุระเบิดกว้างประมาณ 5 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร อยู่ริมถนน โดยมีรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า หมายเลขทะเบียน บต 6805 ปัตตานี จอดอยู่ข้างหลุม ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นของนายมะ มาหะมิง อยู่ในสภาพได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด โดยเจ้าหน้าที่พบเศษถังแก๊ส เศษแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และเศษสายไฟ ในเบื้องต้นเชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊ส น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 50 กก. ที่คนร้ายนำมาซุกไว้ใต้ผิวถนนบริเวณจุดเกิดเหตุ ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นระบบวิทยุสื่อสาร หรือระบบแบตเตอรี่
 

http://narater2010.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม