วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.ยะรังจ.ปัตตานี

ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.ยะรังจ.ปัตตานี 


            ทหารพราน-ตำรวจ ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.ยะรังจ.ปัตตานี รวบผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง 2 ราย เร่งนำตัวไปสอบสวน พร้อมเก็บดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นว่าตรงกับคดีใดบ้าง

         วันนี้ (4 ต.ค.) พ.อ.บุญสิน พาดกลาง ผบ.ทพ.22 พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย ผกก.งานสืบสวนคดีสำคัญ ศชต. นำกำลังร่วมตำรวจ และทหารเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ ม.4 บ้านปูลากาซิง ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า พบผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคงเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ดังกล่าว

         โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้นเป้าหมาย 2 จุด แต่ปรากฏว่า บริเวณป่าสวนยางพาราพบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน อยู่ในกระท่อมกลางสวน เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าตรวจค้น แต่ผู้ต้องสงสัยเห็นเจ้าหน้าที่จึงวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามจนสามารถจับกุมไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก จากนั้นรีบนำตัวไปสอบสวนที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22

         ทราบชื่อคือ นายอาบัส อาลี อายุ 38 ปี พบมีหมายจับ ป.วิอาญา สภ.ยะรัง และ สภ.บ้านโสร่ง ในคดีร่วมกันฆ่า และพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และคดีสะสมกำลังพล และก่อการร้าย และนายนิแม ซา อายุ 35 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา ของ สภ.ยะรัง ข้อหาสะสมกำลังพล และก่อการร้าย

          นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจดีเอ็นเอเพื่อเป็นหลักฐาน และเปรียบเทียบกับคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นว่าตรงกับคดีใดบ้าง ก่อนจะนำทั้ง 2 คน ส่งไปยังศูนย์ซักถามที่กรมทหรพรานที่ 41 จ.ยะลา เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ สำหรับนายอาบัส เจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นแกนนำคนสำคัญที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการประกอบระเบิดนำมาก่อเหตุต่อเจ้าหน้าที่
http://narater2010.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

หน้าเว็บ

ผู้ติดตาม

Gadget

ยังไม่สามารถใช้งานเนื้อหานี้ผ่านการเชื่อมต่อที่เข้ารหัสได้